Mobile Sign

Ưu điểm của chữ ký số không cần USB Token

March 23, 2020

Chữ ký số không cần USB Token, ký được trên mọi nền tảng bao gồm cả điện thoại đang được xem là át chủ bài để vừa tăng tốc cho kế toán mùa quyết toán vừa tối giản thao tác liên quan đến duyệt và ký tài liệu cho người quản lý.

Không nằm ngoài xu hướng chung trên thế giới là sử dụng chữ ký số để ký duyệt quyết định, văn bản điều hành, hợp đồng với khách hàng,… loại bỏ công việc giấy tờ, chữ ký số không dùng USB Token cũng đang thu hút cộng đồng doanh nghiệp, những người làm kế toán Việt Nam thời gian gần đây. Bởi dòng chữ ký số mới này sở hữu đầy đủ các tính năng doanh nghiệp cần để đơn giản hóa công tác tài chính – kế toán, tiết kiệm thời gian và chi phí.

1. Chữ ký số không cần USB Token- Nhanh hơn và tiện lợi hơn.

Chữ ký số đã trở thành xu hướng chung trên toàn thế giới để ký duyệt quyết định, văn bản điều hành, hợp đồng với khách hàng. Tuy nhiên, cũng có bất cập xảy ra khi đối tượng sở hữu, hoặc quản lý USB Token vắng mặt, không thể xử lý online. Tương thích với mọi nền tảng, cả mobile, pc, Chữ ký số không cần USB Token thực sự là giải pháp tối ưu cho mọi doanh nghiệp cá nhân sử dụng.

2. Chữ ký số không USB Token có thể ký trên mọi nền tảng như điện thoại, máy tính bảng, máy tính…

Với dòng chữ ký số mới, chủ sở hữu hay đối tượng sử dụng chữ ký số hoàn toàn có thể thực hiện việc thao tác ký số, phát hành hóa đơn điện tử ngay trên điện thoại di dộng, mọi lúc mọi nơi. Nhờ vậy không bị mất thời gian chờ đợi di chuyển USB Token giữa các người dùng hay ngay khi có phát sinh, chủ doanh nghiệp vẫn dễ dàng thao tác duyệt hoặc ký tài liệu dù ở bất cứ đâu, không cần máy tính và USB Token như trước.

3. Chữ ký số không USB Token có thể cho nhiều người có thể tham gia ký và phát hành hóa đơn cùng một lúc

Nếu như chữ ký số sử dụng USB Token, tại một thời điểm chỉ có 01 người được sử dụng thì với chữ ký số không cần USB Token cho phép cùng lúc có nhiều người cùng sử dụng trong quá trình tham gia ký, phát hành hóa đơn thông qua việc set up phân quyền, đồng thời, có thể kiểm tra lịch sử tài liệu đã ký một cách trực quan.

4. Chữ ký số không USB Token có tốc độ xử lý chứng từ nhanh chóng hơn và hạn chế lỗi từ thiết bị cứng

Thay vì sử dụng USB Token, người dùng cần ký số cần xử lý theo thứ tự lần lượt và tốc độ ký chậm, dễ gặp lỗi khi cắm USB Token và đăng nhập nhiều lần vào phần mềm. Sử dụng chữ ký số không cần USB Token cho tốc độ xử lý chứng từ nhanh chóng và linh hoạt hơn.

         Dịch vụ chữ ký số qua di động Mobile Signing  ra mắt

Sau 10 năm xuất hiện chữ ký số, dịch vụ chữ ký số qua di động đang thu hút sự chú ý của những người có nhu cầu bởi tính tiện dụng.

Nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số, Nacencomm cho biết sẽ cung cấp dịch vụ chữ ký số qua di động từ ngày 01/4/2020.  Đây cũng là ngày Thông tư về chữ có số qua di động có hiệu lực.

Chữ ký số và chứng thực chữ ký số ra đời cách đây 10 năm, được đánh giá là một trong những dịch vụ CNTT quan trọng và phổ biến, góp phần thúc đẩy ứng dụng CNTT, xây dựng Chính phủ điện tử và phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam. Trong lĩnh vực thuế, gần 100% doanh nghiệp đã thực hiện các thủ tục qua mạng sử dụng chữ ký số.

Trong bối cảnh đó, Nacencomm cho biết công ty đã dành nhiều năm phát triển và thử nghiệm thành công chữ ký số qua ứng dụng di động, hay còn gọi là giải pháp ký số từ xa (Remote Signing).  

Theo Nacencomm, giải pháp này giúp doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân sử dụng thiết bị di động có thể cùng lúc thực hiện ký số và phát hành hóa đơn cho các dịch vụ; Hóa đơn điện tử, kê khai thuế, kê khai Hải Quan, kê khai CO/VAN, kê khai Bảo Hiểm, ký văn bản, hợp đồng, chứng từ…

Mobile Sign còn giúp ứng dụng 2FA (Two Factor Authentication) để đăng nhập và xác thực cho nhiều hoạt động đòi hỏi an toàn pháp lý nhưng vẫn đáp ứng tính nhanh tiện trên các giao dịch điện tử dành cho lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, thương mại điện tử.