Chữ ký số

Thị trường chữ ký số dự kiến tăng trưởng kép qua mỗi năm

August 31, 2020

Chữ ký số (chữ ký điện tử) từ lâu đã không còn xa lạ và là điều kiện bắt buộc phải có của mọi doanh nghiệp. Chữ ký số được dự kiến là hạng mục lớn nhất trên thị trường công nghệ 2030 với tăng trưởng kép đạt 24,6% (theo P&S Intelligence).

THỊ TRƯỜNG CHỮ KÝ SỐ ĐANG CÓ NHIỀU TĂNG TRƯỞNG TỐT

Covid-19 đã và đang đẩy mạnh lộ trình số hóa của nhiều doanh nghiệp nhằm củng cố sức mạnh, tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Là một trong những hạng mục quan trọng trong vận hành số, chữ ký điện tử đang có nhiều tiềm năng bứt phá. Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường này sẽ có bước tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2020 và những năm tiếp theo.

Cụ thể, trong báo cáo của Presellect & Strategic Intelligence Private Limited (hay P&S Intelligence) vào tháng 5 vừa qua, dự kiến thị trường chữ ký điện tử có thể đạt mức tăng trưởng kép (CAGR) 24,6% mỗi năm từ 2020-2030. Trong đó, khu vực châu Á - Thái Bình Dương được dự đoán sẽ có CAGR cao nhất nhờ doanh nghiệp, chính phủ các nước đang tập trung ngày càng nhiều vào việc giảm gian lận.

Bên cạnh đó, lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng và dịch vụ tài chính đang mở rộng, ưu tiên cho thanh toán kỹ thuật số, cơ quan ban ngành đưa ra nhiều sáng kiến thúc đẩy việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số và giảm giấy tờ hành chính là một trong những động lực thúc đẩy thị trường này.

Ngoài ra, sự phổ biến của hoạt động kinh doanh trực tuyến cũng là bàn đạp giúp chữ ký số ứng dụng mạnh mẽ hơn để xác thực, bảo mật và giảm lỗi của con người, nhất là trong những giao dịch tài chính quan trọng. Đồng thời, giải pháp số này còn giúp nhiều đơn vị tự động hóa quy trình có liên quan đến tiền mặt, việc triển khai những vấn đề liên quan đến tài liệu cũng diễn ra nhanh hơn, giảm chi phí hoạt động và cải thiện quản lý vốn lưu động, từ đó dẫn đến quản lý chuỗi cung ứng tốt hơn.

Tại Việt Nam, chữ ký điện tử đã bắt đầu sử dụng trong hoạt động thương mại điện tử và cơ quan pháp lý. Giao dịch dựa trên Internet giữa doanh nghiệp, cá nhân và chính phủ đã trở nên phổ biến và thực hiện rộng rãi hơn. Trong đó, công nghệ này sử dụng trong hai ngành chính gồm ngân hàng và kế toán với những giải pháp quen thuộc như hóa đơn điện tử, thanh toán thuế điện tử...

Trong tương lai gần, chữ ký điện tử có thể sẽ mở rộng hơn trong doanh nghiệp và người dùng cá nhân. Vì vậy, các chuyên gia đầu ngành nhấn mạnh, điều quan trọng nhất khi lựa chọn dịch vụ chữ ký điện tử là tính an toàn và hiệu quả từ những đơn vị uy tín.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua chữ ký số

CHỮ KÝ SỐ MANG LẠI NHIỀU LỢI ÍCH THIẾT THỰC VÀ CÂU CHUYỆN CẦN TÌM MỘT NHÀ CUNG CẤP ĐỦ UY TÍN

Hiện nay, trên thị trường công nghệ nước ta đã có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín, tuy nhiên không phải nhà cung cấp nào cũng đủ khả năng để có thể mang thực hiện đúng như cam kết.

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tuy nhiên để tìm được một nhà cung cấp có uy tín, kinh nghiệm và sẵn sàng phục vụ hỗ trợ khách hàng lại là một bài toán khó. Đơn thuần, chữ ký số chỉ là một gói giải pháp mà khách hàng hàng dễ dàng lựa chọn để mua ở bất cứ đâu, song về tính pháp lý thì chữ ký số lại ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn của doanh nghiệp. Vì vậy, khách hàng hàng cần tỉnh táo trước những nhà cung cấp chữ ký số giá rẻ.

Chữ ký số không an toàn dễ bị đánh cắp thông tin quan trọng và dữ liệu bảo mật, doanh nghiệp có thể bị vướng vào nhiều vòng lao lý chỉ vì bị làm giả chữ ký số hoặc dữ liệu mật bị đánh cắp.

Ngoài ra, để đảm bảo tính liên tục cho công việc thì khách hàng cần lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ có đội ngũ chăm sóc khách hàng đày dặn kinh nghiệm và luôn sẵn sàng để hỗ trợ khi người sử dụng gặp vấn đề. Nếu khách hàng dễ cả tin vào những nhà cung cấp "dởm" dễ gặp tình huống khi trục trặc kĩ thuật không thể tiếp tục sử dụng nhưng gọi không ai bắt máy hoặc máy liên hệ luôn trong tình trạng bận sẽ khiến cho công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

CA2 trực thuộc công ty Nacencomm là một trong những nhà cung cấp chữ ký số uy tín hàng đầu, nhận nhiều khen thưởng từ cục Thuế và giải Vàng trong dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Khách hàng tham khảo tại:  https://www.nacencomm.vn/

Là đơn vị thứ 2 được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng, CA2 đang có tập khách hàng lên đến hơn 140,000 doanh nghiệp. Không chỉ dừng lại ở đó, hiện nay CA2 cũng cung cấp một hệ sinh thái làm việc điện tử cho các doanh nghiệp, với các sản phẩm nổi bật như: Chữ ký số CA2, Hóa đơn điện tử CA2-EINVOICE, eBH, CO/VAN CA2, Phần mềm kế toán CA2,... giúp công ty gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua khủng hoảng và bứt phá trong bối cảnh bình thường mới.

Thành lập từ năm 1996, tiền thân là Trung tâm ứng dụng công nghệ Nacencomm- Bộ KHCN, tính đến nay, với 24 năm kinh nghiệm, hơn 140 000 khách hàng doanh nghiệp, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực cố gắng, để mang đến cho khách hàng giải pháp số hóa hiện đại và tiện ích nhất.

Chúng tôi tự tin với những giải pháp về chữ ký số của Nacencomm cung cấp: chữ ký số CA2 sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn những trải nghiệm tốt nhất.

Để được tư vấn cụ thể và mang tới nhiều gói giải pháp tiết kiệm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 1900 54 54 07 hoặc Website: https://www.nacencomm.vn/