Thông báo

Thay đổi của hóa đơn điện tử với hoạt động kế toán doanh nghiệp

August 13, 2019

Đi kèm với các lợi ích tính năng tiện dụng mà hóa đơn điện tử mang lại, còn những điều gì thay đổi trong hoạt động kế toán của doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử nữa? Cùng NACENCOMM tham khảo

Khi áp dụng hóa đơn điện tử, kế toán chính là bộ phận đầu tiên trong doanh nghiệp nhận thấy những thay đổi.

1. Nâng cao hiệu quả quy trình tạo lập, gửi - nhận hóa đơn

Với hóa đơn giấy, kế toán của bên bán phải viết tay từng hóa đơn, sau đó nhập thông tin vào máy tính hay sổ sách kế toán, vừa mất thời gian lại dễ viết sai.

Khách hàng hay kế toán bên mua phải đến lấy trực tiếp hoặc chờ một đến một vài ngày để nhận chuyển phát hóa đơn. Nếu hóa đơn có sai sót, quy trình gửi - nhận có thể kéo dài hàng tuần lễ.

Chuyển sang hóa đơn điện tử, phần mềm hỗ trợ điền thông tin bên mua từ cơ sở dữ liệu hoặc danh mục khách hàng có sẵn giúp hạn chế tối đa sai sót.

Tất cả thao tác từ tạo lập, chỉnh sửa hóa đơn đến gửi cho khách hàng được thực hiện nhanh chóng trên phần mềm.

Khách hàng không cần chờ đợi mà được nhận hóa đơn điện tử gần như tức thì và có thể tra cứu, tải về lưu trữ khi cần thiết.

2. Thuận tiện khi hạch toán kế toán, đối chiếu sổ sách

Với dữ liệu hóa đơn được điện tử hóa, kế toán dễ dàng truy xuất báo cáo, tra cứu hóa đơn, thay vì phải tìm kiếm, kiểm tra từng chứng từ giấy như trước đây.

Phần mềm hóa đơn điện tử cao cấp còn có khả năng tích hợp dữ liệu với hệ thống kế toán, phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý để đưa ra được các báo cáo chính xác liên quan đến hóa đơn.

3. Đơn giản hóa quy trình thủ tục về hóa đơn

Triển khai hóa đơn điện tử, kế toán có thể tương tác với cơ quan thuế qua môi trường điện tử trong nhiều thủ tục như đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, gửi thông báo phát hành hóa đơn hay chuyển dữ liệu hóa đơn đã lập lên cơ quan thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Những doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã cũng không cần lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn bởi dữ liệu đều đã được lưu tại hệ thống của ngành thuế.

NACENCOMM tự hào là đơn vị tiên phong trong sử dụng và cung cấp hóa đơn điện tử từ năm 2012, là đối tác tin cậy của hàng trăm doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử CA2- Einvoice- An toàn và hiệu quả.

NACENCOMM – Đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: tổng đài 24/7: 1900545407/02435765146 hoặc truy cập website: www.nacencomm.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Fanpage:https://www.facebook.com/nacencommca2/