Thông báo

Tác động tích cực của Hóa đơn điện tử trong quản lý doanh nghiệp

August 14, 2019

Khi Nghị định 119/2018/NĐ-CP ra đời với yêu cầu bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử trong bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thì phần lớn các doanh nghiệp thấy lo lắng, phiền hà. Nhưng sau một thời gian đi vào triển khai, tới thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp đã yên tâm và tự tin hơn rất nhiều

Rõ ràng không thể phủ nhận, hóa đơn điện tử đem lại rất nhiều tác động tích cực trong quản lý doanh nghiệp.

1. Hiệu quả về chi phí

Chi phí luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của người đứng đầu doanh nghiệp. Quyết định chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử cũng đồng nghĩa với việc giám đốc đã cắt giảm thành công chi phí in ấn, chuyển phát, lưu trữ hóa đơn.

Khoản chi phí tiết kiệm được này tỉ lệ thuận với số hóa đơn xuất của doanh nghiệp và thậm chí lên đến nhiều tỷ đồng với những đơn vị xuất hàng chục nghìn, hàng triệu hóa đơn mỗi năm, từ đó tác động trực tiếp đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

2. Quản lý dễ dàng tình hình tài chính và kinh doanh

Hóa đơn điện tử hạn chế sai sót giúp báo cáo về tài chính, hóa đơn, dòng tiền đưa lên giám đốc chính xác và nhanh chóng hơn.

Đây là điều kiện đầu vào quan trọng để lãnh đạo có những đánh giá về tình hình kinh doanh của công ty, có phương hướng và điều chỉnh cần thiết nhằm đạt các mục tiêu đề ra.

3. Tối ưu nguồn nhân lực cho bộ phận kế toán

Với việc hóa đơn điện tử giảm thủ công trong công tác kế toán, bộ phận kế toán không cần dành nhiều cán bộ chuyên trách cho cùng một nghiệp vụ như với hóa đơn giấy.

Kế toán trưởng hay lãnh đạo doanh nghiệp cũng vì thế mà có thêm phương án sử dụng nhân sự phù hợp, đảm bảo vừa tinh gọn mà vẫn xử lý hiệu quả công việc.

Lợi ích hóa đơn điện tử đem lại là không thể phủ nhận. Những doanh nghiệp chưa triển khai nên tìm hiểu và chuẩn bị ngay từ giờ để kịp thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến rất gần.

Với 23 năm kinh nghiệm- là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và bảo mật Nacencomm sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong lộ trình chuyển đổi và áp dụng hóa đơn điện tử trong quá trình cung cấp hàng hóa,dịch vụ.

Chi tiết xin liên hệ:

☎ Tổng đài 24/7: MB: 1900 545407/02435765146|

📝 Fanpage #NACENCOMMca2 Chữ ký số CA2-NACENCOMM

www.nacencomm.vn