Thông báo

Nộp thuế Điện tử và thông quan 24/7 ghi nhận thành công

February 10, 2020

Nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 đã đem lại nhiều lợi ích tích cực. Qúa trình triển khai ghi nhận việc nộp thuế điện tử diễn ra nhanh gọn, an toàn, chính xác, nên đã nhận được sử quan tâm hưởng ứng của cộng đồng Doanh nghiệp.

1.Nộp thuế điện tử và thông quan 24/7

Trong thời đại công nghệ, kết nối Internet, với mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế có thể nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi.

Hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế, qua đó rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của DN xuống bằng mức trung bình của nhóm nước ASEAN-4 theo chỉ đạo của Chính phủ; Tổng cục Hải quan đã triển khai thêm một kênh thanh toán cho người nộp thuế bằng Chương trình nộp thuế điện tử và thông quan 24/7, theo đó cho phép người nộp thuế lập chứng từ nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử Hải quan mọi lúc, mọi nơi khi có kết nối với internet. Thông tin chứng từ này sẽ được gửi tới ngân hàng phối hợp thu và ngân hàng sẽ kiểm tra, thực hiện chuyển tiền sang Kho bạc Nhà nước đồng thời thông báo lại cho Tổng cục Hải quan để thực hiện hạch toán trừ nợ và thông quan hàng hóa cho DN.

2. Những con số biết nói.

Tính đến 30/4/2019 số thu bằng phương thức điện tử đạt 93,42% tổng thu ngân sách.

Tính đến hết ngày 31/12/2018, đã có 39 ngân hàng thương mại phối hợp thu với cơ quan Hải quan (trong đó có 22/38 ngân hàng chính thức triển khai thực hiện thu bằng phương thức điện tử 24/7), số thu qua ngân hàng thương mại đạt 92,91% tổng số thu ngân sách.

Kể từ ngày 01/4/2019 là thời điểm Thông tư 136/2018/TT-BTC ngày 28/12/2018 của Bộ Tài chính có hiệu lực. Theo đó, người nộp thuế là tổ chức, đơn vị kinh tế có tài khoản tại ngân hàng thương mại bắt buộc phải thực hiện nộp các loại thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt, tiền phí, lệ phí và các khoản thu khác bằng chuyển khoản tại Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại.

Kết quả sơ bộ sau 1 tháng thực hiện Thông tư 136/2018/TT-BTC: Số thu bằng tiền mặt tháng 4/2019: so với tháng 01/2019 đã giảm 76,3%, so với tháng 02/2019 (tháng có lịch nghỉ Tết Nguyên đán) giảm được 52,16%, so với tháng 3/2019 giảm được 70,3%. Như vậy sau một tháng số thu bằng tiền mặt tháng 4/2019 giảm rất nhiều so với các tháng trước đó.

Đứng trước những thách thức công nghệ 4.0, trong quá trình tham gia cũng như xây dựng các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, Tổng cục Hải quan luôn bám sát mục tiêu quan điểm: nghiên cứu, tham mưu xây dựng hệ thống thể chế chính sách, tạo lập hành lang pháp lý phù hợp với bối cảnh và tình hình mới, theo hướng điện tử hóa chi tiết đến từng khâu nghiệp vụ, góp phần giảm chi phí, nguồn lực cho cơ quan quản lý và giảm chi phí, tạo thuận lợi, cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư.

Hải quan Việt Nam chủ động nghiên cứu và tích cực ứng dụng các thành tựu công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong lĩnh vực quản lý nhà nước về hải quan. Phấn đấu đến năm 2025, hoàn thành xây dựng Hải quan điện tử văn minh, hiện đại theo mô hình quản lý hải quan tập trung thống nhất theo hướng dịch vụ với chất lượng quốc tế, chuẩn bị tiền đề vững chắc để xây dựng Hải quan số, đáp ứng toàn diện nhu cầu thực hiện thủ tục hải quan mọi lúc - mọi nơi - trên mọi phương tiện và nhu cầu khai thác thông tin, sử dụng thông tin của Chính phủ, người dân và DN.

Thời gian tới, Tổng cục Hải quan tiếp tục mở rộng Chương trình Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu, nâng cấp Cổng thanh toán điện tử hải quan để triển khai áp dụng cho các đối tượng là DN có nhu cầu nhờ cơ quan hải quan chuyển ngay thông tin số thuế phải nộp của từng tờ khai sang ngân hàng mà DN đã ủy quyền trích nợ tài khoản nộp thuế.

CHỮ KÝ SỐ CA2-NACENCOMM - "TIẾT KIỆM AN TOÀN - AN TÂM GIAO DỊCH"

Với hơn 8 năm kinh doanh chữ ký số và 15 năm kinh nghiên cứu triển khai thẻ thông minh, Công ty CP Công nghệ thẻ Nacencomm đang dần khẳng định năng lực của mình và trở thành nhà cung cấp dịch vụ uy tín với phương châm “Tiết kiệm an toàn – An tâm giao dịch”

☎ Tổng đài 24/7: MB: 1900 545407/ 02435765146|

📝 Fanpage: Chữ ký số CA2-Nacencomm

🔮 Website:https://www.nacencomm.vn/

TIN BÀI LIÊN QUAN

Đánh giá mức độ tin cậy của Chữ ký số


Hướng Dẫn Về Thủ Tục Hải Quan


Hết Hạn, Mất Mật Khẩu trong Thủ Tục Hải Quan phải làm gì?


Quy định mới về yêu cầu lập Hóa Đơn Điện Tử


Ghi nhận tích cực trong công tác sử dụng văn bản điện tử,


Hướng dẫn đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử 2019


Tiêu chí nào để lựa chọn phần mềm Hóa đơn điện tử phù hợp với doanh nghiệp?


Doanh nghiệp cần biết: Những nội dung không bắt buộc trên Hóa đơn điện tử