Thông báo

Những điều cần biết về chữ ký số (phần 2)

May 7, 2019

Ở phần 1 chúng ta đã được biết thế nào là Chữ ký số, tiếp theo đây, chúng ta sẽ tìm hiểu xem, vậy chữ ký số được thể hiện như thế nào? Làm thế nào để bảo mật chữ ký số?

Đặc điểm của USB Token:

•        Lưu giữ khóa bí mật cũng như chứng thư số của thuê bao.

•        Có khả năng lưu trữ lớn, tốc độ xử lý cao (32 bit).

•        Thiết bị phù hợp với người dùng cá nhân và cơ quan sử dụng ký với lưu lượng vừa phải.

Mỗi USB Token có một số series duy nhất gồm 8 hoặc 10 ký tự ở mặt dưới của Token và được gắn duy nhất với một khách hàng.

Khi nhấn nút trên Token một dãy các mã số ngẫu nhiên sẽ xuất hiện (gồm 6 chữ số hiện ra trên màn hình phía trên Token) và thay đổi liên tục trong một khoảng thời gian nhất định (30 giây hoặc 60 giây).

Mỗi một mã số của USB Token chỉ có hiệu lực duy nhất đối với một giao dịch tại một thời điểm nhất định và mỗi khách hàng cụ thể.

Chuỗi số được tạo ra theo thuật toán rất phức tạp mà cho đến nay chưa có trường hợp nào bẽ khóa thành công.

Hiện nay, có các nhà cung cấp dịch vụ Chữ ký số được Nhà nước cấp phép là VINA – CA, FPT, Viettel, VNPT, Bkav, NACENCOMM,…

Tùy theo nhà cung cấp Chữ ký số mà mã pin được cài đặt mặc định ban đầu. Ví dụ: với VINA-CA thì mã pin là 12345678, với VNPT thì mã pin là 12345678, với Viettel thì mã pin là viettel-ca,…

Tuy nhiên, khi nhận bàn giao thiết bị USB Token, các bạn nên thay đổi mã pin để đảm bảo tính bảo mật của thông tin kinh doanh.

Trong quá trình sử dụng, nếu nhập sai mã pin 5 lần, USB Token sẽ bị khóa.

Các bạn cần liên hệ với Tư vấn Chữ ký số hoặc Nhà cung cấp Chữ ký số để được hỗ trợ setup lại mã pin mặc định cho doanh nghiệp mình tiếp tục sử dụng.

Sẵn sàng tìm hiểu và sử dụng chữ ký số CA2 với NACENCOMM- Công ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ,  Đơn vị thứ 2 được Bộ thông Tin và Truyền Thông cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng CA2.

Với lịch sử 23 năm hình thành phát triển, NACENCOMM tự hào là đối tác tin cậy, uy tín của hàng trăm nghìn doanh nghiệp.

☎ Tổng đài 24/7: MB: 1900 545407/ 02435765146|