Thông báo

Nacencomm phối hợp triển khai cấp CKS miễn phí cho công dân trên phố đi bộ Hoàn Kiếm

April 3, 2023

Cấp miễn phí CKS cho công dân trên phố đi bộ Hoàn Kiếm

Công dân Thủ đô Hà Nội và khách tham quan phố đi bộ quận Hoàn Kiếm sẽ được cấp miễn phí chữ ký số (CKS) vào ngày 08/04/2023 tại gian hàng số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội.

Giair pháp ký số từ xa là giải pháp giúp doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân sử dụng thiết bị di động có thể thực hiện ký số, phát hành hóa đơn điện tử cho các dịch vụ. thực hiện kê khai Thuế, kê khai Hải Quan, kê khai CO/VAN, kê khai bảo hiểm xã hội, ký văn bản, hợp đồng, chứng từ .…Sẵn sàng tích hợp với bất kỳ ứng dụng và phần mềm KPI Ready. Giải pháp dựa trên tiêu chí đáp ứng cao nhất về an toàn bảo mật, áp dụng mức độ tin cậy SCAL2, mức cao nhất theo tiêu chuẩn eIDAS của Châu Âu.

Nhằm thúc đẩy người dân sử dụng dịch vụ ký số từ xa để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, góp phần trong công cuộc chuyển đổi số của Hà Nội theo tinh thần Nghị quyết số 50/NQ-CP của Chính phủ, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, Câu lạc bộ CKS và giao dịch điện tử việt Nam, các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực CKS công cộng (CA) triển khai thí điểm gian hàng cấp miễn phí CKS cho công dân tại phố đi bộ quận Hoàn Kiếm từ tháng 04 - 12/2023, vào thứ 7 hoặc chủ nhật hàng tuần mỗi tháng

Theo đó, người dân Thủ đô và khách tham quan phố đi bộ sẽ được cấp phát miễn phí CKS. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tổ chức về hoạt động giao dịch điện tử an toàn, tin cậy, toàn trình. Người dân cũng sẽ được hướng dẫn sử dụng CKS khi tham gia dịch vụ công và các giao dịch điện tử an toàn, tin cậy, toàn trình.

Nacencomm phối hợp cùng NEAC triển khai cung cấp miễn phí chữ ký số từ xa cho toàn công dân trên phố đi bộ

Sự kiện cấp miễn phí CKS cho công dân tại phố đi bộ Hoàn Kiếm đã được các CA hưởng ứng và lần lượt tham gia giới thiệu, hướng dẫn người dân sử dụng miễn phí dịch vụ CKS từ xa. Ngày khai trương 08/04 sẽ có 7 gian hàng, trong đó có 1 gian hàng của NEAC giới thiệu dịch vụ và các CA./.

Cùng phối hợp với NEAC, Nacemcomm nằm trong 7 CA tham gia chiến dịch lần này. Nacencomm tổ chức cung cấp và hướng dẫn trực tiếp công dân đăng ký và sử dụng chữ ký số từ xa.

Nacencomm là CA thứ 2 được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (dịch vụ ký số bằng USB token). Thời điểm hiện tại CA2 đang cung cấp dịch vụ chứng thực CKS công cộng theo giấy phép số 375/GP-BTTTT được cấp ngày 28/8/2020.

CA2 hiện là một trong các tổ chức cung cấp dịch vụ lớn cho hải quan điện tử, thuế điện tử. Việc được cung cấp dịch vụ chứng thực CKS công cộng theo mô hình ký số từ xa sẽ góp phần hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm, đảm bảo an toàn và chủ động trong việc cung cấp dịch vụ đối với đối tượng khách hàng là cá nhân của CA2./

Công ty Cổ phần công nghệ thẻ Nacencomm

Trụ sở chính: Tòa Bohemia, số 25 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900 5454 0