Hóa đơn điện tử

Nacencomm lọt Top 10 nhà cung cấp hóa đơn điện tử được Tổng cục Thuế lựa chọn

December 1, 2021

(TBTCO) - Sau hơn 10 năm phát triển và cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử, Công ty CP Công nghệ thẻ Nacencomm vừa được Tổng cục Thuế lựa chọn là 1 trong 10 nhà cung cấp hóa đơn điện tử theo quy định mới. Đại diện Nacencomm cho biết, sẽ có nhiều ưu đãi cho khách hàng đăng ký hóa đơn điện tử của Nacencomm.

Nacencomm là nhà cung cấp hóa đơn điện tử được Tổng cục Thuế lựa chọn.

Nhà cung cấp hóa đơn điện tử ngay từ ngày đầu tiên

Năm 1996 Nacencomm được thành lập, khởi đầu là trung tâm ứng dụng công nghệ - Nacencomm thuộc Bộ Khoa học công nghệ. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử nghiên cứu giải pháp, triển khai, phát triển công nghệ thẻ thông minh PKI và hệ thống chữ ký số, hiện Nacenccomm đã xây dựng được mạng lưới RA, đại lý trên toàn quốc, dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực chữ ký số và các giải pháp cho doanh nghiệp điện tử.

Ông Phùng Huy Tâm - Giám đốc Công ty CP Công nghệ thẻ Nacencomm cho biết, trước khi cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, Nacencomm đã vinh dự được tham gia vào dịch vụ khai thuế điện tử cùng cộng đồng doanh nghiệp từ năm 2010. “Đối với giải pháp về hóa đơn đơn điện tử, chúng tôi là 1 trong 5 đơn vị đầu tiên được Tổng cục Thuế thẩm định giải pháp hóa đơn tự in triển khai trên toàn quốc từ năm 2011” - ông Tâm nói.

Theo đại diện Nacencomm, xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như Kế hoạch chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ, đã tạo ra một thị trường tiềm năng rộng lớn trong lĩnh vực cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử.

Nacencomm vừa là nhà cung cấp giải pháp về hóa đơn điện tử, vừa là đơn vị truyền, nhận, lưu trữ dữ liệu về hóa đơn điện tử.

Vì vậy, Nacencomm đã bắt tay vào nghiên cứu, xây dựng giải pháp về hóa đơn điện tử, tạo sự an toàn, dễ sử dụng và hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế.

“Năm 2011, công ty chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu, xây dựng phần mềm hoá đơn điện tử. Chúng tôi thực sự quan tâm tới hóa đơn điện tử từ rất sớm, ngay từ khi có Nghị định số 51/2010/NĐ-CP và Thông tư hướng dẫn số 32/2011/TT-BTC. Chúng tôi cũng là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng hóa đơn điện tử từ những năm đầu” - ông Tâm chia sẻ.

Được biết, năm 2018, Nacencomm chính thức cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử, là một trong những đơn vị đi đầu triển khai hóa đơn điện tử theo các tiêu chí khắt khe nhất. Hiện nay, Nacencomm là một trong top 10 nhà cung cấp hóa đơn điện tử đầu tiên đạt chuẩn của Tổng cục Thuế, đã được Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, Cục Thuế TP. Hà Nội, Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh thẩm định và khuyến khích người nộp thuế sử dụng.

“Hiện nay Nacencomm đã triển khai giải pháp hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc, với hàng chục nghìn khách hàng doanh nghiệp. Tất cả các khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ đều đưa ra những phản hồi tốt về giải pháp và dịch vụ” - ông Tâm nói.

Sử dụng hóa đơn điện tử là xu thế tất yếu

Đại diện Nacencomm cho biết, việc áp dụng hóa đơn điện tử không chỉ là quy định bắt buộc theo Luật Quản lý thuế số 38, mà là xu thế là tất yếu, đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi số như hiện nay. Hóa đơn điện tử đã và đang trở thành công cụ đắc lực, mang lại những lợi ích thiết thực đối với người dân và doanh nghiệp.

Theo quy định của Luật Quản lý thuế, đến 1/7/2022 tất cả 100% các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh đều phải sử dụng hóa đơn điện tử. Điều này cũng là vấn đề được Chính phủ rất quan tâm và cộng đồng doanh nghiệp mong muốn, nó sẽ trở thành hiện thực trong tương lai gần.

“Chính vì lẽ đó, ngày càng nhiều đơn vị tiến hành chuyển đổi từ hóa đơn truyền thống sang phương tiện hiện đại này. Có thể nói, hóa đơn điện tử trong thời gian gần sẽ là một trong những mảng không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào” - ông Tâm nói.

Nói về lợi ích của hóa đơn điện tử với doanh nghiệp, hộ kinh doanh, ông Đặng Vũ Cường - Phó giám đốc Trung tâm CNTT Công ty CP Công nghệ thẻ Nacencomm cho biết, khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử CA2-EINVOICE của Nacencomm đã nhận thấy những lợi ích rõ ràng như: Giảm chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ so với hóa đơn truyền thống.

“Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp giảm thiểu các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giao hóa đơn cho khách hàng, giảm thiểu nguy cơ mất, hỏng hóa đơn. Ngoài ra, hóa đơn điện tử còn khắc phục tình trạng làm hóa đơn giả, xuất khống hóa đơn nhằm trốn thuế, tránh nghĩa vụ thuế, góp phần tạo ra môi trường đầu tư, kinh doanh công bằng, lành mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội” - ông Cường nói.

Hiện nay, Nacencomm vừa là tổ chức nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử và đồng thời là tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp sử dụng CA2-EINVOICE của Nacencomm sẽ không bị mất chi phí truyền nhận.

Theo đó, hóa đơn điện tử của doanh nghiệp không phải đi vòng từ tổ chức cung cấp giải pháp đến Tổ chức T-VAN rồi mới đến hệ thống cơ quan thuế, mà sẽ được truyền trực tiếp đến cơ quan thuế để được cấp mã, giúp rút ngắn thời gian xuất hóa đơn và không xảy ra lỗi truyền nhận.

“Nacencomm cũng hỗ trợ doanh nghiệp toàn bộ các thủ tục đăng ký mẫu 01ĐKTĐ/HĐĐT lên cơ quan thuế và hưỡng dẫn khách hàng sử dụng thành thạo phần mềm hóa đơn điện tử CA2-EINVOICE” - ông Cường chia sẻ.

Nguồn: Thời báo Tài chính Việt Nam - https://thoibaotaichinhvietnam.vn/nacencomm-lot-top-10-nha-cung-cap-hoa-don-dien-tu-duoc-tong-cuc-thue-lua-chon-96381.html