Thông báo

Nacencomm cung cấp giải pháp cho vận hành trên dịch vụ công trực tuyến

August 27, 2020

Cùng với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ TT&TT là một trong 2 Bộ, Ngành đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kết nối, tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia, bao gồm: Đăng nhập một lần; Đồng bộ hồ sơ; Xử lý Hồ sơ; Thanh toán trực tuyến. Đã có 14 dịch vụ công trực tuyến của Bộ được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, đứng thứ 4 về số lượng trong các Bộ/Ngành.

Các dịch vụ công trực tuyến của Bộ TT&TT được triển khai theo cách làm mới là “Tận dụng và nâng cấp các hệ thống thông tin sẵn có, bố trí, huy động nguồn lực tại chỗ để đảm bảo khả năng sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ trực tuyến của tất cả các thủ tục hành chính; trên cơ sở đó, từng bước có lộ trình nâng cấp, phát triển hệ thống thông tin để xử lý hồ sơ hoàn toàn trên môi trường mạng”.

HOÀN THÀNH TÍCH HỢP ĐƯỢC 405 DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN LÊN CỔNG, TRONG ĐÓ CÓ 232 DỊCH VỤ CÔNG DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Theo số liệu do bộ phận vận hành Cổng DVCQG cung cấp, ở thời điểm ngày 18/5 trước khi diễn ra hội nghị trực tuyến lần thứ nhất tại Hà Nội, đã có trên 142.000 tài khoản đăng ký (trong đó có khoảng 1.100 tài khoản của DN), trên 37 triệu lượt truy cập hệ thống này. Bộ phận kỹ thuật cũng đã tiếp nhận và hỗ trợ trên 11.000 cuộc gọi, trên 5.600 phản ánh, kiến nghị của người dân và DN, đã tích hợp được 405 dịch vụ công trực tuyến lên Cổng trong đó có 232 dịch vụ công dành cho DN.

Đến ngày 10/6 (sau 3 tuần diễn ra hội nghị lần 1) đã có 164.000 tài khoản đăng ký (trong đó có 1.720 tài khoản của DN, tăng trên 600 tài khoản và tốc độ tăng khá nhanh so với giai đoạn 6 tháng trước đây), 42,3 triệu lượt truy cập, hỗ trợ trên 13.400 cuộc gọi của người dân và DN, đã tích hợp và cung cấp 512 dịch vụ công trực tuyến (gồm 288 dịch vụ công cho DN).

Qua tài khoản Cổng DVCQG, các DN có thể thực hiện thủ tục tại tất cả các bộ, ngành, địa phương và thực hiện thanh toán trực tuyến nhiều nghĩa vụ tài chính liên quan. Quá trình giải quyết các thủ tục thông qua Cổng DVCQG không chỉ được thông tin tới các DN, mà Văn phòng Chính phủ cũng tiếp nhận thông tin để đồng hành đôn đốc, theo dõi và chấn chỉnh kịp thời các vướng mắc, khó khăn trong khâu giải quyết.

Ưu điểm rất lớn của việc này là tạo thuận lợi cho người dân, DN đồng thời còn tạo thêm kênh giám sát việc thực hiện, bảo đảm tính minh bạch trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Hiện tại, Cổng DVCQG vẫn đang trong lộ trình tiếp tục tích hợp các dịch vụ công, cải tiến, phát triển để phục vụ ngày một hiệu quả hơn cho người dân và DN, cả về quy trình nghiệp vụ của cổng lẫn giao diện, độ tiện lợi cho người dùng…

BỘ TT&TT HOÀN THÀNH 100% DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ 4

Ngày 06/07/2020 Bộ TT&TT đã công bố hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thuộc thẩm quyền của Bộ tập trung trên Cổng dịch vụ công của Bộ tại địa chỉ: https://dichvucong.mic.gov.vn.

Theo thống kê của Trung tâm thông tin Bộ TT&TT, hiện nay có 254 dịch vụ công thuộc quản lý của Bộ, trong đó có 211 dịch vụ công thực hiện tại Bộ và 211 dịch vụ công này đều sẵn sàng mức độ 4.

Kết quả triển khai dịch vụ công trực tuyến ở Bộ TT&TT cũng cho thấy hiệu quả của cách làm mới. Sự thay đổi cách làm thể hiện ở chỗ thay vì làm đơn lẻ, rời rạc từng dịch vụ công, từng hệ thống dịch vụ công, Bộ TT&TT đã triển khai một nền tảng thống nhất với các chức năng, thành phần dùng chung, kết nối, đáp ứng những yêu cầu về chia sẻ, đồng bộ dữ liệu.

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, ĐƠN GIẢN HÓA QUY TRÌNH THỦ TỤC, NGHIÊN CỨU, HOÀN THIỆN CÁC CHÍNH SÁCH

Việc công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của Bộ TT&TT mới chỉ là bước đầu. Thời gian tới Bộ TT& TT sẽ tập trung xử lý một số công việc:

 • Liên tục cập nhật, hoàn thiện hệ thống dịch vụ công về giao diện, sử dụng, hiệu năng, khắc phục những điểm chưa ổn định, tăng cường tính thuận tiện, chất lượng trải nghiệm cho người sử dụng.
 • Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đơn giản hóa quy trình thủ tục, nghiên cứu, hoàn thiện các chính sách như: tiếp nhận hồ sơ qua bưu chính, nhanh chóng gia tăng số lượng thủ tục hành chính được phép tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính công ích (hiện có địa phương phản ánh chỉ ở mức 1,8% là quá ít).
 • Cùng với đó, Bộ TT&TT sẽ xây dựng kho dữ liệu điện tử để liên thông hồ sơ, dữ liệu điện tử liên quan đến giao dịch hành chính của tổ chức, cá nhân giữa các hệ thống thông tin dịch vụ công, hạn chế yêu cầu phải cung cấp lại giấy tờ đã được chứng thực hợp lệ trong những lần tiếp theo.
 • Thử nghiệm, ứng dụng những công nghệ mới (như AI, Big data, ...) vào trải nghiệm người dùng và các bước xử lý số liệu, ra quyết định liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính; Thống kê, đo đạc số liệu, thu thập ý kiến người dân để đánh giá mức độ hài lòng đối với từng lĩnh vực mà Bộ cung cấp dịch vụ công; từ đó nghiên cứu, cải thiện việc hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, đồng thời nắm bắt xu hướng sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
 • Đồng thời, thành lập tổ chuyên trách để thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tăng số lượng hồ sơ điện tử, số lượng giao dịch thanh toán trực tuyến… đồng bộ với các nhiệm vụ khác về Bộ điện tử để tận dụng tối đa nguồn lực, khí thế và sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp. Tăng cường các kênh tuyên truyền, thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến với hình thức, nội dung phong phú, sáng tạo bám sát đặc điểm, tính chất của lớp đối tượng sử dụng.

NACENCOMM ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP TRÊN CÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN - MANG ĐẾN CHO BẠN GIẢI PHÁP HOÀN HẢO TRONG VẬN HÀNH VÀ QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

Thành lập từ năm 1996, với 24 năm kinh nghiệm, Nacencomm nằm trong TOP về các lĩnh vực Chữ ký số, hóa đơn điện tử. Là đơn vị duy nhất cung cấp bảo hiểm về chữ ký số, Nacencomm đã mang đến nhiều trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tới khách hàng, đặc biệt hơn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Không ngừng hoàn thiện và nâng cấp các phần mềm các dịch vụ của Nacencomm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian hơn nữa vẫn đảm bảo an toàn bảo mật theo tiêu chuẩn pháp lý và quốc tế.

Để giúp công tác triển khai thủ tục hành chính trên cổng một cửa quốc gia nhanh chóng, Nacencomm mang đến cho doanh nghiệp công cụ, giải pháp giúp doanh nghiệp vận hành quản lý dễ dàng hơn:

 • Chữ ký số dùng USB Token
 • Hóa đơn điện tử CA2- EINVOICE
 • Phần mềm bảo hiểm eBH
 • Phần mềm khai CO/VAN
 • Hợp đồng điện tử, văn bản điện tử
 • Ký số từ xa trên thiết bị di dộng Mobile Sign

Công cụ hỗ trợ khách hàng trên các dịch vụ công tiêu biểu như:

 • Kê khai thuế điện tử
 • Bảo hiểm xã hội
 • Kê khai hải quan
 • Kê khai CO/VAN
 • Ngân hàng chứng khoán
 • Kho bạc nhà nước

Với đội ngũ hỗ trợ thường trực nằm trong TOP đầu các đơn vị có đội hỗ trợ tốt nhất, Nacencomm không ngừng hoàn thiện để đem đến những trải nghiệm, sự hài lòng của 100% khách hàng.

Để được tư vấn và hỗ trợ, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, hãy liên hệ theo:

Hotline: 1900 5454 07