Hóa đơn điện tử

Nacencomm chính thức cung cấp hóa đơn điện tử theo Thông tư 78/2021/TT-BTC

November 22, 2021

Phần mềm Hóa đơn điện tử CA2-EINVOICE của Công ty Cổ phần Công nghệ thẻ Nacencomm đáp ứng Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC được thông qua Tổng cục Thuế thẩm định, kiểm thử và ký hợp đồng công nhận là Tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với Cơ quan Thuế.

1. Hóa đơn điện tử giúp thúc đẩy chuyển đổi số ngành tài chính

Theo quy định của Luật Quản lý thuế số 38, kể từ 1/7/2022 mọi tổ chức, cá nhân sẽ phải bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy hiện nay. Để đưa chính sách thuế vào cuộc sống, Tổng cục Thuế đã xây dựng lộ trình triển khai hóa đơn điện tử và đã được Bộ Tài chính phê duyệt. Việc Tổng cục Thuế triển khai áp dụng hóa đơn điện tử là bước đi quan trọng của ngành Thuế nói riêng và ngành Tài chính nói chung trong chuyển đổi số.

Hóa đơn điện tử giúp đảm bảo các tiêu chí tiết kiệm, an toàn và minh bạch.

Trong bài trao đổi với phóng viên của Thời báo Tài chính Việt Nam được đăng trên TBTCVN ngày 19/11/2021, Ông Phạm Quang Toàn - cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế) cho biết, điểm nổi bật của hóa đơn điện tử là giúp giảm chi phí in ấn, chi phí bảo quản. Đồng thời, loại hình này tạo sự yên tâm cho người mua hàng hóa, dịch vụ vì có thể dễ dàng tra cứu tính pháp lý của hóa đơn điện tử do người bán hàng hóa cung cấp, dịch vụ cung cấp.

Đồng thời, ông Phạm Quang Toàn cũng khẳng định, HĐĐT không những tiện lợi mà có tính bảo mật và an toàn cao. Cụ thể HĐĐT được bảo vệ bằng chữ ký số của người bán hàng. Cơ quan thuế có thể dễ dàng phát hiện và xử lý ngay tình trạng giả mạo hóa đơn điện tử. Mặt khác, toàn bộ dữ liệu HĐĐT đều được gửi đến cơ quan thuế bằng đường truyền kết nối riêng, có cơ chế bảo mật trên đường truyền. Cơ quan thuế xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu hóa đơn điện tử tập trung tại Tổng cục Thuế, để cung cấp các dịch vụ cho người bán và người mua hàng hóa, dịch vụ có thể tự tra cứu, đối chiếu dữ liệu của hóa đơn với dữ liệu được quản lý tại cơ quan thuế.

Về vấn đề này, Ông Đặng Vũ Cường - Phó giám Đốc Trung Tâm CNTT, Công ty CP Công nghệ thẻ Nacencomm cũng có chia sẻ với TBTCVN như sau: "Bằng việc áp dụng HĐĐT theo quy định mới, việc khởi tạo, xuất hóa đơn, lưu trữ hóa đơn sẽ được thực hiện trong môi trường mạng, người nộp thuế có thể đăng ký sử dụng HĐĐT với cơ quan thuế một cách dễ dàng, không phải sử dụng các hình thức như gửi mẫu hóa đơn, bản báo cáo về tình hình sử dụng hóa đơn như trước đây. Ngoài ra, HĐĐT còn khắc phục tình trạng làm hóa đơn giả, xuất khống hóa đơn nhằm trốn thuế, tránh nghĩa vụ thuế, góp phần tạo ra môi trường đầu tư, kinh doanh công bằng, lành mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong quá trình làm việc với các khách hàng, có ý kiến băn khoăn về việc làm sao để xác thực được HĐĐT nào là hóa đơn thật, HĐĐT giả. Về vấn đề này, tôi thấy rằng, do HĐĐT được xác thực bằng chữ ký số, cũng như được cơ quan thuế kiểm chứng chữ ký số. Vì vậy có thể tra cứu, kiểm tra về tính pháp lý của hóa đơn một cách dễ dàng"

Như vậy, việc triển khai hóa đơn điện tử đã góp phần chuyển đổi các thức phục vụ người dân, doanh nghiệp, thay đổi phương thức quản lý của cơ quan thuế theo hướng tự động nhằm cải cách thủ tục hành chính, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, tổ chức và các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là cơ quan thuế.

2. Nacencomm chính thức cung cấp hóa đơn điện tử theo Thông tư 78/2021/TT-BTC

Là một trong những đơn vị đầu tiên được Tổng cục Thuế lựa chọn ký hợp đồng cung cấp giải pháp HĐĐT, ông Phùng Huy Tâm, Giám đốc Công ty CP công nghệ thẻ Nacencomm đã có những chia về lợi ích của HĐĐT, điều kiện trở thành đơn vụ đầ tiên được Tổng cục thuế ký hợp đồng cung cấp dịch vụ HĐĐT theo TT78/2021/TT-BTC cũng như lời khuyên cho các doanh nghiệp khi sử dụng HĐĐT với Tạp chí Thuế nhà nước Online.

Tham khảo bài viết tại: Công ty CP công nghệ thẻ Nacencomm: sẵn sàng cung cấp hóa đơn điện tử

Ông Phùng Huy Tâm, Giám đốc Công ty CP công nghệ thẻ Nacencomm

Cụ thể, Ông Phùng Huy Tâm chia sẻ :"Để trở thành nhà cung cấp giải pháp HĐĐT, chúng tôi vẫn phải đáp ứng các điều kiện khắt khe về kỹ thuật, hạ tầng công nghệ thông tin, các tiêu chí về nguồn nhân lực, tài chính… Theo đó, Nacencomm phải gửi hồ sơ chứng minh đáp ứng các tiêu chí dịch vụ và cam kết thực hiện đến Tổng cục Thuế. Quan trọng hơn, Nacencomm và các nhà cung cấp khác còn phải vượt qua các “bài kiểm tra” do Cục Công nghệ thông tin - Tổng cục Thuế yêu cầu. Đồng nghĩa, để được lựa chọn, đòi hỏi chúng tôi phải am hiểu sâu rộng về chuyên môn, công nghệ, nhất là khả năng sẵn sàng hỗ trợ ở mức cao. Bên cạnh đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe, chúng tôi còn phải có đội ngũ nhân sự am hiểu nghiệp vụ, kinh nghiệm cung cấp và hỗ trợ dịch vụ…"

Với cam kết nỗ lực hết mình đáp ứng yêu cầu của mọi DN ở bất cứ địa bàn nào, thời gian qua Nacencomm luôn được đánh giá là một trong những nhà cung cấp các giải pháp về HĐĐT uy tín, được cộng đồng DN và các tổ chức tin tưởng. Trước khi cung cấp dịch vụ HĐĐT, Nacencomm đã vinh dự được tham gia vào dịch vụ khai thuế điện tử cùng cộng đồng DN từ năm 2010. Theo đó, để hỗ trợ DN tốt nhất, ngoài giải pháp công nghệ ưu việt, thì phải có đội ngũ nhân viên hỗ trợ, chăm sóc khách hàng giỏi về chuyên môn nghiệp vụ để có thể nhanh chóng xử lý mọi tình huống phát sinh.

Phần mềm Hóa đơn điện tử CA2-EINVOICE của Nacencomm được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ cao, vận hành theo tiêu chuẩn ISO/IEC/27001:2013, mang đến cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực cả trong ngắn hạn và dài hạn. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. CA2-EINVOICE còn hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, cải tiến quy trình, hỗ trợ doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, đồng hành cùng doanh nghiệp trên lộ trình chuyển đổi sang hóa đơn điện tử, Nacencomm đã kịp thời cập nhật, bổ sung nhiều tính năng mới trên phần mềm hóa đơn điện tử CA2-EINVOICE, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của Thông tư 78/2021/TT-BTC, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai và sử dụng CA2-EINVOICE.

Để được tư vấn và hỗ trợ, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, hãy liên hệ theo:

Hotline: 1900 5454 07

Website: https://www.nacencomm.vn/