Chữ ký số

Nacencomm cấp miễn phí chữ ký số CA2 Remote Signing cá nhân cho người dân tỉnh Bắc Ninh

October 10, 2023

Ngày 9-10-2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị phát động ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo đó từ ngày 10-10-2023, các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Ninh phối hợp các doanh nghiệp sẽ triển khai cấp chữ ký số miễn phí (đối với giao dịch dịch vụ công trực tuyến) cho công dân tỉnh Bắc Ninh.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đề nghị các doanh nghiệp bảo đảm triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến theo đúng cam kết với tỉnh; bố trí nhân lực tại bộ phận một cửa thuộc sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn cung cấp chữ ký số miễn phí và hướng dẫn sử dụng chữ ký số cho người dân từ ngày 10-10-2023.

Bắt đầu từ tháng 5/2023, Công ty Cổ phần công nghệ thẻ Nacencomm đã phối hợp Sở TT&TT các Tỉnh, Thành phố cấp chữ ký số từ xa cho công dân. Chiến dịch đang được triển khai đồng thời tại Hà Nội, Yên Bái, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Bình Định, Sóc Trăng,… và sẽ mở rộng ra toàn quốc.

Đây là hoạt động hướng tới mục tiêu đạt 10 triệu chữ ký số cá nhân trong năm 2023 của Bộ Thông tin & Truyền thông. Theo đó, Bkav sẽ phối hợp cùng Sở TT&TT các Tỉnh, Thành phố cung cấp miễn phí chữ ký số cho người dân. Đến cuối năm 2023, dự kiến hàng triệu người dân có thể sử dụng chữ ký số từ xa của Nacencomm cho các dịch vụ hành chính công.