Thông báo

MỘT SỐ HẠN CHẾ KHI SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ

June 7, 2019

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử. Chữ ký số được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như là chữ ký đối với cá nhân hay là như con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý.

Việc dùng chữ ký số để kê khai thuế điện tử có rất nhiều tiện ích cả về thủ tục hành chính lẫn kinh tế nhưng trong điều kiện kinh tế thị trường, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công hay tư thì vẫn phải trả phí cho nhà cung ứng thiết bị chữ ký số.

Kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp sẽ phải trả phí, cụ thể sẽ gồm phí cho chữ ký số khi đăng ký (USB Token) và phí duy trì chứng thực (Các chi phí này tùy thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ).Tuy nhiên, chi phí bỏ ra không đáng kể so với lợi ích mà nó mạng đem lại cho doanh nghiệp.

Khó khăn khi sử dụng chữ ký số

Khi triển khai việc thực hiện kê khai thuế qua mạng bằng chữa ký số vẫn gặp một số khó khăn như sau:

-       Sử dụng phần mềm kê khai thuế qua mạng sẽ không cập nhập được số liệu điều chỉnh của tờ khai sau khi hết hạn nộp báo cáo thuế;

-       Thường xuyên gặp các lỗi như: Lỗi chưa cài dặt Java, hoặc trình duyệt Internet Explorer chưa tương thích, lỗi “cấu trúc hoặc tên tệp tờ khai không hợp lệ”, lỗi “ hồ sơ chưa đăng ký khai thuế qua mạng”, …….

-       Cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin hiện nay chưa đảm bảo được chất lượng đường truyền còn bị nghẽn cục bộ, hệ thống máy tính của nhiều doanh nghiệp chưa được tương thích với phần hỗ trợ kê khai thuế của Bộ Tài Chính.

-       Khả năng truy cập mạng và khai thác các phần hỗ trợ kê khai của chủ doanh nghiệp cũng như nhân viên kế toán thuế còn nhiều hạn chế.

Tuy nhiên những hạn chế đó chỉ là vấn đề nhỏ và có thể khắc phục được. So với những lợi ích to lớn mà chữ ký số đem đến thì việc sử dụng nó trong mọi giao dịch hiện nay là một điều đương nhiên.

Với lịch sử 23 năm phát triển trong ngành công nghệ thẻ thông minh với mạng lưới hàng trăm nghìn đối tác khách hàng, doanh nghiệp…. Chúng tôi tự hào là đơn vị am hiểu quy trình nghiệp vụ và công nghệ của các ngành.

-                Áp dụng quychuẩn trong việc phân loại data, hệ thống chăm sóc khách hàng thông minh tự động gửi thông báo thời gian cần gia hạn.

-                Thủ tục đăng ký, gia hạn chữ ký số nhanh gọn, hoàn tất.

-                Đội ngũ CSKH chuyên nghiệp chu đáo, với 2 trung tâm hỗ trợ chuyên nghiệp tại 2 TP lớn là HàNội và TP. HCM luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng và doanh nghiệp 24/7.

-                Gía cả ưu đãi,chi phí tốt nhất thị trường.

NACENCOMM luôn tin tưởng có thể hoàn thành tốt sứ mệnh Song Hành cùng Doanh Nghiệp, mang lại tiện ích cho mọi cá nhân, tổ chức khi sử dụng chữ ký số CA2 để nộp thuế qua mạng,khai báo hải quan điện tử, BHXH điện tử  hay các dịch vụ điện tử khác trong tương lai.