Chữ ký số

Mối tương quan giữa Thương mại điện tử và Chữ ký số

May 11, 2020

Làm sao để kiểm soát và bảo mật các giao dịch cá nhân trên các sàn thương mại điện tử được an toàn? Mối tương quan giữa thương mại điện tử và chữ ký số là gì?Chữ ký số chính là hình thức chữ ký điện tử phổ biến nhất, tại Việt Nam,hầu hết các doanh nghiệp cá nhân đều đã hiểu rõ vai trò của chữ ký số

Thị trường bán hàng online trên toàn thế giới đã diễn tiến qua 3 giai đoạn, giai đoạn sơ khai, khách hàng tiến hành các giao dịch tự phát trên các forum, diễn đàn online như enbac, rongbay,..

Khi Facebook xâm nhập vào Việt Nam, làn sóng buôn bán online trên FB phát triển lên giai đoạn cực thịnh, với các hình thức cá nhân đăng tin bài trên FB cá nhân, page cá nhân, tùy thuộc vào độ tương tác để ra đơn hàng. Tuy nhiên, khi các chính sách của FB thay đổi, các thuật toán ngày càng kiểm soát chặt chẽ, người dùng đã bắt đầu có xu hướng chuyển dịch.

Một loạt các sàn thương mại điện tử đầu quân và đổ một mức chi phí cực lớn cho các chiến dịch quảng cáo truyền thông, và hiện đang giữ top trend trong việc triển khai các giao dịch online như Tiki, Shopee, Lazada và mới đây nhất là Amazon thông báo sẽ gia nhập cùng xu hướng này.

Trong giao dịch điện tử hiện nay trên thế giới, Chữ ký số là hình thức chữ ký điện tử phổ dụng nhất. Tại Việt Nam xu hướng phát triển và ứng dụng Chữ ký số đang ngày càng trở nên phổ biến.

Chữ ký số là một dạng Chữ ký điện tử dựa trên công nghệ mã khóa công khai. Mỗi người dùng chữ ký số phải có một cặp khóa (keypair), gồm khóa công khai (public key) và khóa bí mật (private key). Khóa bí mật dùng để tạo chữ ký số. Khóa công khai dùng để thẩm định chữ ký số hay xác thực người tạo ra chữ ký số đó.

Chữ ký số có thể sử dụng trong các giao dịch thư điện tử, các e-mail, để mua hàng trực tuyến, đầu tư chứng khoán trực tuyến, chuyển tiền ngân hàng, thanh toán trực tuyến mà không sợ bị đánh cắp tiền như với các tài khoản Visa, Master. Ngoài ra, Chữ ký số cũng có thể dùng để kê khai, nộp thuế trực tuyến, khai báo hải quan và thông quan trực tuyến mà không phải mất thời gian đi in các tờ khai, đóng dấu đỏ của công ty rồi đến cơ quan thuế xếp hàng để nộp tờ khai này. Chữ ký số giúp cho các đối tác có thể ký hợp đồng làm ăn hoàn toàn trực tuyến không cần ngồi trực tiếp với nhau, chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua e-mail.

Mặc dù còn khá mới mẻ đối với phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam, chữ ký số lại đóng vai trò hết sức quan trọng đối với tương lai của thương mại điện tử và chính phủ điện tử trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới như hiện nay. Việc Ứng dụng chữ ký số trong thương mại điện tử sẽ đem lại cho doanh nghiệp, tổ chức rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí giấy tờ, thời gian luân chuyển trong hoạt động quản lý công văn, giấy tờ, thư điện tử. Bên cạnh đó, còn góp phần đẩy nhanh các giao dịch qua mạng trong khi vẫn đảm bảo độ an toàn và bảo mật thông tin.

Chữ ký số và chứng thư số khác nhau ở điểm nào

Doanh nghiệp dược sử dụng bao nhiêu chữ ký số

Quy đinh về chữ ký số và chứng thư số

Ban cơ yếu chính phủ chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dụng chính phủ

Cách xử lý khi doanh nghiệp bị mất token chữ ký số

Ứng dụng của chữ ký số

Ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh được coi là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp giữ vững và mở rộng thị trường, tăng tính cạnh tranh, và thực hiện các thỏa thuận thương mại trong khu vực và trên thế giới. Tất cả quá trình này đòi hỏi một lượng thông tin trao đổi rất lớn qua mạng, đồng thời yêu cầu độ an toàn và tính xác thực cao. Chỉ có chữ ký số mới đảm bảo được sự an toàn này.

Chữ ký số là công nghệ xác thực, đảm bảo anh ninh, an toàn cho giao dịch trên môi trường Internet. Chữ ký số sẽ giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân yên tâm với các giao dịch điện tử của mình trong môi trường Internet.

Với hơn 23 năm kinh nghiệm,

140,000 khách hàng Doanh nghiệp

+20 Đại lý/ RA trên toàn quốc

Nhằm tạo ra sự thuận tiện nhất cho khách hàng đang sử dụng các sản phẩm/ phần mềm trong hệ sinh thái CA2: 𝐂𝐡𝐮̛̃ 𝐤𝐲́ 𝐬𝐨̂́ 𝐌𝐨𝐛𝐢𝐥𝐞 𝐒𝐢𝐠𝐧 𝐭𝐢́𝐜𝐡 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐧𝐠𝐚𝐲 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐡𝐨́𝐚 đ𝐨̛𝐧 đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐮̛̉ 𝐂𝐀𝟐-𝐄𝐈𝐍𝐕𝐎𝐈𝐂𝐄 𝐬𝐞̃ 𝐭𝐚̣𝐨 𝐫𝐚 𝐡𝐞̣̂ 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚́𝐢 𝐂𝐀𝟐 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭, 𝐤𝐡𝐞́𝐩 𝐤𝐢́𝐧 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐥𝐨̛̣𝐢 𝐢́𝐜𝐡

✔Không cần USB Token, ký Hóa đơn điện tử CA2-EINVOICE ngay trên thiết bị di động: Máy tính bảng, điện thoại di động...

✔Thực hiện ký Hóa đơn điện tử CA2-EINVOICE ở mọi lúc, mọi nơi.

✔Bảo mật tối đa, không còn lo ngại thất lạc, giả mạo hóa đơn, chữ ký.

✔Kiểm soát hóa đơn, quản trị hiệu quả, lâu dài .

✔Giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho kế toán khi xuất hóa đơn.

---

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

☎ 1900 5454 07

🌐 https://www.mobilesign.vn/