Thông báo

Lựa chọn nhà cung cấp Chữ Ký Số

July 9, 2019

Khái niệm chữ ký số là gì?

Chữ Ký Số hay còn được gọi là chứng thư số là dịch vụ được sử dụng trong các giao dịch điện tử nhằm xác định danh tính của người ký, đảm bảo tính toàn vẹn và giá trị pháp lý của các giao dịch điện tử. Ứng dụng này giúp việc thực hiện các giao dịch từ xa qua mạng Internet trở nên dễ dàng, đơn giản, tiện lợi và có độ bảo mật cao.

Những thông số ép buộc phải có trong chữ ký số

• Tên của Doanh nghiệp bao gồm: Mã số thuế, Tên Công ty….

• Số hiệu của chứng thư số (số seri)

• Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số

• Tên của tổ chức chứng thực chữ ký số (Ví du: VNPT-CA)

• Chữ ký số của tổ chức chứng thực chữ ký số.

• Các thư hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng  số.

• Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.

• Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

1. Ưu điểm vượt trội của chữ ký số
Khả năng xác định nguồn gốc:

Vấn đề xác thực hay nhận thực là đặc biệt quan trọng để chống lại các gian lận trong giao dịch hành chính hoặc tài chính. Chẳng hạn, một chi nhánh ngân hàng gửi một gói tin về trung tâm dưới dạng (a,b), trong đó a là số tài khoản và b là số tiền chuyển vào tài khoản đó. Một kẻ lừa đảo có thể gửi một số tiền nào đó để lấy nội dung gói tin và truyền lại gói tin thu được nhiều lần để thu lợi. Nhưng nếu giao dịch đó được xác thực bằng chứng thư số thì người ta nhanh chóng và dễ dàng biết được giao dịch là hợp lệ hay gian lận. Như đã nói hệ thống mật mã hóa khóa công khai cho phép mật mã hóa thông tin đại diện cho văn bản với khóa bí mật mà chỉ có người chủ của khóa biết

• Tính chống chối bỏ:

Chữ ký số giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp cho các doanh nghiệp yên tâm với các giao dịch điện tử của mình trong môi trường Internet”.

• Tính toàn vẹn:

Trong giao dịch, một bên có thể từ chối nhận một văn bản nào đó là do mình gửi. Để ngăn ngừa khả năng này, bên nhận có thể yêu cầu bên gửi phải gửi kèm chữ ký sốvới văn bản. Khi có tranh chấp, bên nhận sẽ dùng chữ ký này như một chứng cứ để bên thứ ba giải quyết. Tuy nhiên, khóa bí mật vẫn có thể bị lộ và tính không thể phủ nhận cũng không thể đạt được hoàn toàn.

• Những ưu điểm khác của chữ ký số:

Quá trình giao dịch của các doanh nghiệp đòi hỏi một lượng thông tin trao đổi rất lớn qua mạng, song song với yêu cầu độ an toàn và tính xác thực cao. Chỉ có chữ ký số mới đảm bảo được sự an toàn này; và nó cũng được coi là phương tiện hữu hiệu để các doanh nghiệp tăng cường sức cạnh tranh thông qua thương mại điện tử.

Việc ứng dụng chữ ký số sẽ đem lại cho doanh nghiệp, tổ chức rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí giấy tờ, thời gian luân chuyển trong hoạt động quản lý công văn, giấy tờ, thư điện tử.

2. Nhược điểm của chữ ký số

Trong quá trình đăng ký và sử dụng chữ ký số điện tử, vì lý do tiếp nhận công nghệ không được nhanh nên nhiều quý khách hàng còn hơi bở ngỡ trong việc sử dụng chữ ký số để kê khai thế online này nọ. Tuy nhiên nhược điểm này sẽ được giải quyết nhanh gọn lẹ khi bạn chọn đúng dịch vụ nhà cung cấp chữ ký số uy tín chất lượng. Một khi đã tiếp cận và hợp tác với nhà cung cấp chữ ký số uy tín chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể nắm biết được tất tần tật về chữ ký số, thông qua nhưng ký thuật viên, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và đặc biệt rất tích cực và hăn hái trong việc tiếp cận và tư vấn với khách hàng.

Với lịch sử 23 năm phát triển trong ngành công nghệ thẻ thông minh với mạng lưới hàng trăm nghìn đối tác khách hàng, doanh nghiệp…. Chúng tôi tự hào là đơn vị am hiểu quy trình nghiệp vụ và công nghệ của các ngành.

Áp dụng quy chuẩn trong việc phân loại data, hệ thống chăm sóc khách hàng thông minh tự động gửi thông báo thời gian cần gia hạn.

Thủ tục đăng ký, gia hạn chữ ký số nhanh gọn, hoàn tất.

Đội ngũ CSKH chuyên nghiệp chu đáo, với 2 trung tâm hỗ trợ chuyên nghiệp tại 2 TP lớn là HàNội và TP. HCM luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng và doanh nghiệp 24/7.

Gía cả ưu đãi,chi phí tốt nhất thị trường.

NACENCOMM luôn tin tưởng có thể hoàn thành tốt sứ mệnh Song Hành cùng Doanh Nghiệp, mang lại tiện ích cho mọi cá nhân, tổ chức khi sử dụng chữ ký số CA2 để nộp thuế qua mạng,khai báo hải quan điện tử, BHXH điện tử  hay các dịch vụ điện tử khác trong tương lai.

Sẵn sàng tìm hiểu và sử dụng chữ ký số CA2 với #Nacencomm, Công ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ,  Đơn vị thứ 2 được Bộ thông Tin và Truyền Thông cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng CA2.

NACENCOMM- Song hành cùng doanh nghiệp

☎ Tổng đài 24/7: MB: 1900 545407/ 02435765146|

📝 Fanpage: Chữ kí số CA2-Nacencomm