Thông báo

Lợi ích của hóa đơn điện tử với doanh nghiệp

August 12, 2019

Chưa đầy 01 năm nữa, quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định của Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Hóa đơn điện tử tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

So với Hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử đem lại các lợi ích vượt trội.

1. Không tốn thời gian trong việc đặt in, thông báo phát hành hóa đơn.

2. Tối ưu hóa chi phí trong in ấn, bảo quản, lưu trữ và vận chuyển hóa đơn, từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

3. Xử lý thông tin nhanh, mọi thông tin được lưu trữ trực tiếp vào hệ thống kế toán và hệ thống thanh toán của doanh nghiệp nên quá trình đối chiếu, hạch toán hết sức thuận lợi.

4. Luân chuyển và giao nhận hóa đơn nhanh chóng, an toàn, bảo mật và tiết kiệm chi phí.

5. Giảm rủi ro thất lạc, hư hỏng, cháy, … cũng như các khoản phạt có liên quan.

Để việc lựa chọn một đơn vị trung gian cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, các bạn có thể tham khảo một số tiêu chí lựa chọn Hóa đơn điện tử sau đây:

1. Tính pháp lý của phần mềm Hóa đơn điện tử

Theo khoản 3, Điều 3 32/2011/TT-BTC nêu rõ điều kiện về loại hóa đơn này như sau:

• Có sự đảm bảo đủ tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử từ khi thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử.

Tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn là thông tin còn đầy đủ và chưa bị thay đổi, ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử.

• Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết

2. Đơn vị cung cấp là đơn vị uy tín trên thị trường

Khi lựa chọn một đơn vị uy tín và có tên tuổi trên thị trường, họ là đơn vị đã đủ lớn mạnh, để bạn có thể yên tâm vào đội ngũ nhân sự và chất lượng xử lý, phần mềm ổn định khi chạy.

Các lỗi phần mềm phát sinh sẽ luôn nhận được chế độ bảo hành hỗ trợ của đơn vị cung cấp,…Trong quá trình phát hành, phải đảm bảo ổn định không có sai sót, trục trặc gì.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử của đơn vị cung cấp có các công nghệ, tiêu chuẩn, chứng chỉ về an toàn bảo mật.

Khi lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử, Doanh nghiệp phải chọn chọn phần mềm của tổ chức cung cấp có các công nghệ, tiêu chuẩn, chứng chỉ về an toàn bảo mật, chống giả mạo,.. số lượng hóa đơn lớn.

Thao tác đơn giản, dễ sử dụng, lưu trữ, tìm kiếm.

4. Chi phí hợp lý.

Việc thay đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải chi trả một phần chi phí cho bộ máy để làm quen với việc vận hành.

Nên Doanh nghiệp nên tìm hiểu lựa chọn đơn vị cung cấp với giá cả hợp lý với chất lượng sản phẩm, các đơn vị cung cấp có đội ngũ tư vấn chăm sóc khách hàng tốt, để bước đầu làm quen với Hoá đơn điện tử tránh được những bỡ ngỡ, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Doanh Nghiệp.

Phần mềm Hoá đơn điện tử do NACENCOMM cung cấp giúp doanh nghiệp giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ hoá đơn giấy; thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, và quản trị kinh doanh.

Rút ngắn thời gian thanh toán, thủ tục hành chính do việc thiết lập, gửi/ nhận hoá đơn điện tử đều được thực hiện thông qua các thiết bị điện tử có kết nối Internet.

5. Tối ưu bảo mật

Hệ thống sử dụng công nghệ PKI đảm bảo tính bảo mật cho các giao dịch điện tử. Hoá đơn phát hành được xác thực bằng chữ ký số, cho phép doanh nghiệp và các đơn vị quản lý kiểm tra, chống gian lận, giả mạo đối với đơn vị phát hành. Doanh nghiệp và người dùng có thể truy cập hoá đơn điện tử ở bất kì thiết bị kết nối Internet.

NACENCOMM – đơn vị cung cấp Hóa đơn điện tử CA2- Einvoice uy tín, tin cậy, chuyên nghiệp.

Hóa đơn điện tử CA2- Einvoice- An toàn và hiệu quả.

Thông tin liên hệ và trợ giúp giải đáp thắc mắc: Tổng đài 24/7: 1900545407/02435765146 hoặc truy cập website: www.nacencomm.vn.