Chữ ký số

Làm thế nào để người dùng đăng ký chữ ký số thuận tiện nhất?

March 16, 2022

Chữ ký số đóng vai trò như một cấu phần quan trọng, xác định tính pháp lý của các cá nhân và tổ chức tham gia vào các giao dịch cũng như các tài liệu điện tử, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho tổ chức cá nhân và doanh nghiệp. Do đó, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đều cần nắm bắt đầy đủ các thông tin về chữ ký số.

Hiện tại, có một số tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số (CA) công cộng tại Việt Nam như: VNPT-CA, CA2-CA, Viettel-CA, Bkav-CA, FPT-CA, Vina-CA, Safe-CA, Newtel-CA... Chính vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng chữ ký số để thực hiện những giao dịch điện tử, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể đến những đơn vị cung cấp CA công cộng để thực hiện việc đăng ký.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Phùng Huy Tâm - Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ thẻ NACENCOMM - cho biết: "Chúng tôi và các nhà cung cấp hiện nay đang cung cấp đa kênh để người sử dụng có thể tiếp cận, đăng ký một cách nhanh nhất và từ yêu cầu của khách hàng, chúng tôi có hệ thống hỗ trợ cho phép phản ứng nhanh để cung cấp dịch vụ, đưa ra những đáp ứng ngay và sớm nhất với các yêu cầu đăng ký".

Điều kiện để đăng ký chữ ký số là gì ?

Đối với cá nhân, khi đăng ký chữ ký số, chỉ cần cung cấp số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân để chứng minh tính hợp pháp. Trong khi đó, đối với doanh nghiệp, cần cung cấp số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của người đại diện pháp luật có đăng ký kinh doanh, nếu không có đăng ký kinh doanh thì phải có quyết định thành lập doanh nghiệp. Sau khi bộ phận thẩm định của các đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số thẩm định lại các hồ sơ hợp pháp, đơn vị sẽ tiến hành cấp chữ ký số cho các đối tượng cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu.

Ngoài ra, việc ký kết giữa hai bên sử dụng hai chữ ký số của hai nhà cung cấp khác nhau là hoàn toàn bình thường, không gặp bất cứ một trở ngại hay khó khăn nào.

"Tại Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông là người cung cấp chứng thư số gốc và tất cả các nhà cung cấp dịch vụ khác, ví dụ như là Newtel-CA hay VNPT-CA, đều được cung cấp chứng thư số dựa trên chứng thư số gốc của Bộ Thông tin và Truyền thông. Khách hàng của VNPT hay Newtel-CA sử dụng dịch vụ và ký hợp đồng với nhau, khi xác thực sẽ đều chiếu về chứng thư số gốc của Bộ Thông tin và Truyền thông để xác nhận thông tin. Do đó, việc sử dụng dịch vụ chữ ký số của các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau hoàn toàn có thể được xác nhận qua chữ ký số gốc của Bộ Thông tin và Truyền Thông" - ông Lê Phương, Phó Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Viễn thông New-Telecom, cho biết.

CHỮ KÝ SỐ CA2 - TOP 5 CHỮ KÝ SỐ TẠI VIỆT NAM

Với hơn 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và bảo mật, chữ ký số CA2 được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ nhân sự giàu chuyên môn, kinh nghiệm. An toàn bảo mật, hỗ trợ kịp thời luôn là tiêu chí hàng đầu đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn hài lòng người sử dụng.

Dịch vụ chữ ký số dành cho doanh nghiệp: Được sử dụng trong các giao dịch điện tử nhằm xác định danh tính của người ký, đảm bảo tính chính xác và giá trị pháp lý của các giao dịch điện tử. Doanh nghiệp dễ dàng thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan nhà nước như khai thuế qua mạng, kê khai hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử. Rút ngắn quy trình thủ tục hành chính mà vẫn đảm bảo giá trị pháp lý và tính bảo mật cao.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua chữ ký số

Chữ ký số dành cho cá nhân: Được sử dụng để xác thực danh tính của người ký khi tham gia vào các giao dịch trực tuyến như kê khai Thuế thu nhập cá nhân, internet banking, mobile banking, xuất nhập kho, giao dịch chứng khoán, các văn bản điện tử. Giúp cho việc bảo mật và an toàn ở mức cao nhất, tất cả các giao dịch phát sinh tác động đều được ký và lưu trữ các thông tin nhằm mục đích chống chối bỏ cũng như được pháp luật quy định và bảo vệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 1900545407

Email: support@cavn.vn

Website: https://www.nacencomm.vn/