Chữ ký số

Kinh nghiệm mua chữ ký số

July 10, 2020

Chữ ký số là một trong những công cụ tốt phục vụ việc giao dịch, làm việc trực tuyến. Bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp "bỏ túi" những lưu ý cần thiết để chọn mua được chữ ký số tốt nhất.

1. ĐƠN VỊ CUNG CẤP CHỮ KÝ SỐ UY TÍN NHẤT HIÊN NAY

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số và đại lý phân phối, trong đó có thể kể đến: Chữ ký số Viettel, VNPT, CA2- Nacencomm, Bkav, CK, FPT, Safe CA, Vina, Smart Sign... Mỗi loại chữ ký lại có những ưu, nhược điểm riêng biệt, vậy nên khách hàng cần cân nhắc kỹ để chọn được loại chữ ký số phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Nhà cung cấp chữ ký số sẽ quyết định đến chất lượng của chữ ký số, các dịch vụ đi kèm, khả năng thích ứng với mọi hệ điều hành, giao dịch trực tuyến.

Trong các nhà cung cấp trên có 5 nhà cung cấp được đánh giá cao và tin dùng nhiều nhất là: Viettel, VNPT, Nacencomm, Bakva và FPT.

Tham khảo chi tiết chữ ký số CA2-Nacencomm tại đây: https://www.nacencomm.vn/

2. KHẢ NĂNG BẢO MẬT CỦA CHỮ KÝ SỐ

Đây là một trong những tính năng của chữ ký số cần được lưu ý đặc biệt. Khả năng bảo mật của chữ ký số càng tốt thì càng đảm bảo được giao dịch điện tử của bạn an toàn, không bị can thiệp, tấn công bởi kẻ xấu.

Thực tế, có rất nhiều người đã không để ý đến khả năng bảo mật của chữ ký số và chọn liều dịch vụ chữ ký số khiến đơn vị doanh nghiệp phải gánh hậu quả. Sau đó, họ mới chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ để được bảo mật tốt hơn. Điều này vừa gây tốn kém, lãng phí lại mất thời gian.

3. DỊCH VỤ ƯU ĐÃI, CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

Đối với từng loại chữ ký số khác nhau, nhà cung cấp sẽ có dịch vụ chăm sóc khách hàng, chính sách khuyến mại tặng kèm tháng sử dụng và bảo hành chữ ký số khác nhau. Bạn có thể chọn chữ ký số có ưu đãi tốt, khuyến mại lớn và bảo hành tốt để mua.

4. ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CHỮ KÝ SỐ

Do nhu cầu sử dụng chữ ký số của các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng lớn nên có nhiều đơn vị cung cấp chữ ký số mọc ra như nấm. Tuy nhiên, nếu khảo sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy giá cả của các chữ ký số khác nhau tùy vào đại lý cung cấp.

Dịch vụ chữ ký số của đại ký nào cũng giống nhau, chỉ khác về giá cả và độ tin cậy của đại lý. Không ít trường hợp khách hàng không có kinh nghiệm bị đại lý chữ ký số lừa đảo, mất tiền lại không được dùng chữ ký số như ý muốn.

Vậy nên, chọn đại lý phân phối chữ ký số uy tín là mấu chốt quan trọng nhất. Với những thông tin, chúc bạn tìm được nhà cung cấp chữ ký số phù hợp.

5. CÓ NÊN LỰA CHỌN CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ HAY KHÔNG?

Giá rẻ chưa chắc đã rẻ: Hiện nay nhiều nhà cung cấp CKS không uy tín đang chào giá rẻ nhưng lại không thực hiện đúng quy trình khiến thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp dễ bị đánh cắp. Điều này có thể khiến doanh nghiệp thất thoát ngân sách, thậm chí vướng vào những vấn đề liên quan đến pháp luật. Vì vậy, những chữ ký số giá rẻ đó có thể khiến doanh nghiệp phải trả một cái giá đắt hơn rất nhiều lần.

Doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau:

-Không nên mua chữ ký số từ các cá nhân không đủ uy tín.

-Chọn các đơn vị cung cấp hỗ trợ 24/7, kể cả các ngày lễ

-Hướng dẫn từng bước, teamview hoặc ultraview nếu cần

-Hỗ trợ không giới hạn trong suốt quá trình hoạt động

-Hỗ trợ tất cả các hoạt động kế toán, hải quan và bảo hiểm xã hội

Nacencomm đã đồng hành cùng hơn 140.000 khách hàng doanh nghiệp nên rất thấu hiểu những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải. Vì vậy, đội ngũ của chúng tôi luôn nghiên cứu và cố gắng đưa ra những giải pháp phù hợp, thân thiện và an toàn cho người dùng cùng mức giá hợp lý nhất.

Tham khảo thêm thông tin tại: https://www.nacencomm.vn/

Để được tư vấn, khách hàng liên hệ : 1900 5454 07