Thông báo

Hướng dẫn xử lý vướng mắc tại ô số 7 trên C/O các mẫu

February 12, 2020

Tổng cục Hải Quan hướng dẫn cụ thể về vướng mắc liên quan đến ô số 7 trên C/O các mẫu

Cụ thể, hải quan và doanh nghiệp phản ánh vướng mắc như sau: Thông tin tại ô số 7 trên C/O mẫu E và một số mẫu khác khai gộp chung các dòng hàng khác nhau về kích cỡ, công suất, model, ký mã hiệu… không chi tiết, cụ thể như hàng hóa được ghi trong hóa đơn thương mại hoặc chứng từ khác trong bộ hồ sơ hải quan, tuy nhiên, tổng số lượng, trọng lượng hàng hóa trên C/O phù hợp với các chứng từ hải quan.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan hướng dẫn các đơn vị hải quan như sau: Trường hợp hàng hóa NK có cùng tên gọi, cùng mã số HS, cùng tiêu chí xuất xứ nhưng khác nhau về kích cỡ, công suất, model, ký mã hiệu… và tại ô số 7 trên C/O khai gộp chung các dòng hàng thì không ảnh hưởng đến tính hợp lệ của C/O.

Tổng cục Hải quan giao cục hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện kiểm tra, đối chiếu C/O và hồ sơ lô hàng (trường hợp cần thiết thì kiểm tra thực tế hàng hóa) để xác định tên hàng, số lượng, trọng lượng hàng hóa trên C/O phù hợp với các chứng từ hải quan và thực tế hàng hóa (nếu có) để xem xét, áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt theo quy định.

Trường hợp hàng hóa khác nhau về tiêu chí xuất xứ thì phải khai báo cụ thể theo từng tên hàng, không được khai gộp tại ô số 7.

Tại sao chữ ký số dần phổ biến hơn OTP trong giao dịch ngân hàng


Các nhà cung cấp chữ ký số ở Việt Nam


Thúc đẩy thị trường chữ ký số bảo đảm an toàn giao dịch điện tử


Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cấn phát triển thị trường giao dịch điện tử hướng đến nền kinh tế số


Chữ ký số cá nhân lên ngôi


Chữ ký số chuyên dùng phủ sóng 88 bộ ban ngành chính phủ


Những điểm mới về dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dụng chính phủ trong nghị định số 130 2018 NĐ CP

CHỮ KÝ SỐ CA2-NACENCOMM - "TIẾTKIỆM AN TOÀN - AN TÂM GIAO DỊCH"

Với hơn 8 năm kinh doanhchữ ký số và 15 năm kinh nghiên cứu triển khai thẻ thông minh, Công ty CP Côngnghệ thẻ Nacencomm đang dần khẳng định năng lực của mình và trở thành nhà cungcấp dịch vụ uy tín với phương châm “Tiết kiệm an toàn – An tâm giao dịch”

☎ Tổng đài 24/7: MB: 1900 545407/ 02435765146|

📝 Fanpage: Chữ ký số CA2-Nacencomm

🔮 Website:https://www.nacencomm.vn/