Thông báo

Hướng dẫn Gia hạn thời gian hiệu lực của chứng thư số sử dụng đối với Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

October 25, 2019

Gia hạn thời gian hiệu lực của chứng thư số sử dụng đối với Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia được quy định tại Khoản 3 Điều 8 Thông tư liên tịch 07/2015/TTLT-BKHĐT-BTC hướng dẫn cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu qua mạng do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư - Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

- Việc gia hạn thời gian hiệu lực chỉ áp dụng đối với chứng thư số chưa bị hủy bỏ, chứng thư số chưa hết hạn và chứng thư số được cấp theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 6 của Thông tư này;

- Việc gia hạn thời gian hiệu lực của chứng thư số chỉ được thực hiện trong khoảng thời gian 30 ngày trước ngày chứng thư số hết hiệu lực;

- Thời hạn hiệu lực sau mỗi lần gia hạn của chứng thư số là 01 năm, kể từ ngày gia hạn.

CHỮ KÝ SỐ CA2-NACENCOMM - "TIẾT KIỆM AN TOÀN - AN TÂM GIAO DỊCH"

Với hơn 8 năm kinh doanh chữ ký số và 15 năm kinh nghiên cứu triển khai thẻ thông minh, Công ty CP Công nghệ thẻ Nacencomm đang dần khẳng định năng lực của mình và trở thành nhà cung cấp dịch vụ uy tín với phương châm “Tiết kiệm an toàn – An tâm giao dịch”

Tại các cường quốc công nghệ thông tin, việc ứng dụng chữ ký số đang được phát triển mạnh mẽ trong các dịch vụ hành chính công. Trong đó, các nước châu Âu rất tích cực trong triển khai áp dụng chữ ký số trong Chính phủ điện tử. Một số nước như Estonia, việc sử dụng chứng minh thư điện tử đã cấp cho người dân từ năm 2002, năm 2005, tiến hành bầu cử điện tử. Tại Ý, việc triển khai chứng minh điện tử cho người dân cũng được thực hiện từ 2009.

Các nước có nền công nghệ thông tin phát triển ở châu Á cũng đã triển khai áp dụng chữ ký số vào Chính Phủ Điện tử từ nhiều năm về trước. Trong đó, có Hàn Quốc là đất nước vượt lên đứng đầu thế giới trong Chính phủ điện tử.

Chữ ký số được ứng dụng rộng rãi cũng đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ lĩnh vực Thương mại điện tử, nhiều ngân hàng lớn trên thế giới đã triển khai ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) nhờ vào ứng dụng chữ ký số.

Tại Việt Nam cùng với việc ban hành và có hiệu lực của “Luật giao dịch điện tử”, nghị định về “Thương mại điện tử” và “Quy định chi tiết thi hành Luật giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số”, chữ ký số đã được công nhận về tính pháp lý trong các giao dịch điện tử. Đây là nền tảng để triển khai các dịch vụ cho Chính phủ điện tử và Thương mại điện tử.

Công ty CP Công nghệ thẻ Nacencomm tự hào là nhà cung cấp chữ ký số uy tín, được khách hàng tin tưởng bầu chọn là nhà mạng chữ ký số yêu thích và tin dùng nhất, được trao tặng cúp vàng “Dịch vụ vàng – Sản phẩm vàng” bởi Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Trải qua 8 năm kinh doanh chữ ký số, 15 năm nghiên cứu và triển khai thẻ thông minh, CA2 – Nacencomm hiện là dịch vụ uy tín, tin cậy của các cơ quan quản lý Nhà nước cũng như sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp sử dụng chữ ký số kê khai thuế qua mạng, kê khai hải quan, khai bảo hiểm xã hội, giao dịch trực tuyến...