Chữ ký số

Hướng dẫn cách mở khóa USB Token chữ ký số Nacencomm

June 5, 2020

Dù cho bạn đang sử dụng bất cứ dịch vụ chữ ký số nào: chữ ký số Viettel-CA, chữ ký số VNPT-CA, chữ ký số Bkav-CA , hay Chữ ký số USB Token của CA2-Nacencomm … thì việc gặp lỗi của  khi sử dụng USB Token là điều không tránh khỏi.

"KHÓA MÃ PIN"- một trong lỗi thường gặp khách hàng đang sử dụng dịch vụ chữ ký số với USB Token. Tuy nhiên, để xử lý lỗi này thì nhiều khách hàng của CA2 còn gặp nhiều khó khăn.

CA2 nhận thấy rằng, hiện nay có nhiều khách hàng đang bị gián đoạn khi làm việc với Chữ ký số do bị trục trặc vì USB khóa mã PIN. Trong đó, nguyên nhân khiến USB Token bị khóa khá đa dạng, có thể kể đến 1 trong số những nguyên nhân sau:

Thứ nhất: Quên mật khẩu của chữ ký số khiến chữ ký số không thể sử dụng

Thứ hai: Nhập sai mã PIN USB Token quá số lần quy định khiến chữ ký số bị khóa

Thứ ba: Chữ ký số đã hết hạn sử dụng

Vậy làm thế nào để mở khóa mã PIN nhanh chóng? Hi vọng bài viết này sẽ giải đáp mọi vướng mắc cho bài toán mở khóa mã PIN của quý khách.

TRƯỜNG HỢP MÃ PIN USB TOKEN BỊ KHÓA DO QUÊN MẬT KHẨU HOẶC NHẬP SAI MÃ PIN NHIỀU LẦN.

Khách hàng mở khóa pin USB Token theo hướng dẫn sau.

Đầu tiên, khách hàng cần đảm bảo rằng việc cài đặt USB Token đã thành công, máy tính đã tiếp nhận chữ ký số mà khách hàng cần mở khóa.

Khách hàng có thể cài đặt USB Token theo 2 cách dưới đây:

Sau khi cắm Token vào máy tính, Khách hàng chạy biểu tượng CA2 Token Manager trên màn hình Destop.Hoặc vào mục Start, chọn All Programs, nhấn chọn Nacencomm, click vào PKI Token và cuối cùng nhấn CA2 Token Manager.

Sau khi đã đảm bảo máy tính đã tiếp nhận chữ ký số, khách hàng thực hiện Mở khóa mã PIN theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Chọn menu Mở khóa
  • Bước 2: Chọn và nhấn chuột vào mục Yêu cầu
  • Buớc 3: Copy chuỗi mã yêu cầu để gửi cho đơn vị cấp chứng thư số CA2 Nacencomm.Gửi kèm công văn đã ký đóng dấu của công ty,đề nghị mở khoá USB ký số CA2 tại địa chỉ mail: Support@cavn.vn hoặc gọi vào số Hot line 1900 54 54 07.

Để lấy mẫu công văn reset mật khẩu USB chứng thư số

Khách hàng tải theo link sau:

https://assets.website-files.com/5c93ab3c6d7dd009139802a4/5d4949773cf49ef3ceedf43e_GI%E1%BA%A4Y%20%C4%90%E1%BB%80%20NGH%E1%BB%8A%20%20C%E1%BA%A4P%20L%E1%BA%A0I%20M%E1%BA%ACT%20KH%E1%BA%A8U%20USB%20CH%E1%BB%A8NG%20TH%C6%AF%20S%E1%BB%90%20CA2.docx

Để lấy thông tin serial và ngày đăng ký ,hạn sử dụng của Chữ ký số CA2 cần điền vào công văn reset khách hàng truy cập theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng truy cập vào Internet Explorer, vào biểu tượng Cài đặt chọn Internet options

Bước 2: Khách hàng nhấn chuột vào Content, chọn Certificates.

Màn hình sẽ hiện tên công ty của mình. Nhấn chuột vào tên công ty.

Bước 3:  Xem thời hạn và serial của Chữ ký số.

  • Để xem thời hạn Chữ ký số CA2: Khách hàng truy cập mục General
  • Để xem serial của Chữ ký số CA2: Khách hàng truy cập vào mục Details.

TRƯỜNG HỢP CHỮ KÝ SỐ HẾT HẠN SỬ DỤNG.

Ngoài ra, việc hết hạn sử dụng chữ ký số cũng là nguyên nhân làm cho Token khách hàng bị khóa. Trong trường hợp này, khách hàng cần liên hệ với bộ phận kinh doanh đăng ký gia hạn và để sử dụng tiếp dịch vụ chữ ký số giúp công việc không bị gián đoạn.

Chữ ký số CA2 được cung cấp bởi công ty cổ phần công nghệ thẻ Nacencomm-có 140.000 doanh nghiệp khách hàng và 24 năm kinh nghiệm. An toàn bảo mật, hỗ trợ kịp thời luôn là tiêu chí hàng đầu đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn hài lòng người sử dụng.

Khách hàng tham khảo chữ ký số và hóa đơn điện tử tại đây: https://www.nacencomm.vn/

Hoặc liên hệ qua Hotline: 1900 5454 07 để được hỗ trợ và tư vấn mở khóa chữ ký số.