Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử – Công cụ thiết yếu trong hoạt động kinh doanh của siêu thị

October 1, 2020

Với đặc thù kinh doanh của các siêu thị, việc sử dụng hóa đơn điện tử là vô cùng cần thiết. Hóa đơn điện tử giúp giải quyết khối lượng công việc lớn, đảm bảo tính chính xác và thuật tiện, tốc độ xử lý nhanh chóng.

TÍNH THIẾT YẾU CỦA HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA SIÊU THỊ

Tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP đã quy định rõ, khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, người bán phải lập hóa đơn điện tử có mã hoặc không có mã của cơ quan thuế để giao cho người mua theo định dạng chuẩn dữ liệu và phải ghi đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật hiện hành, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Như vậy, kinh doanh siêu thị sẽ áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

Có thể thấy, đặc thù của ngành siêu thị là số lượng hàng hóa bán trong ngày nhiều, mã hàng rất lớn, số hóa đơn trong một ngày là không giới hạn với nhiều mức giá trị khác nhau, người mua hàng thay đổi liên tục với hình thức thanh toán là các máy trạm POS đặt ở các quầy thu ngân hoặc thanh toán online. Bên cạnh đó, các chuỗi siêu thị thường có nhiều chi nhánh trên khắp cả nước, do vậy, lượng hàng hóa xuất, nhập, lưu chuyển nội bộ là rất lớn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đăng ký hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp lần đầu sử dụng

Bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp kinh doanh siêu thị đó là việc đảm bảo xử lý số lượng giao dịch lớn với yêu cầu về tính chính xác cao, đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh. Thêm vào đó, với tính chất phức tạp, đặc biệt trong mảng xuất hóa đơn, vận chuyển nội bộ, kho vận luôn có yêu cầu cao về độ chính xác và nhanh chóng.

Với những yêu cầu này, việc sử dụng hóa đơn giấy là thử thách không hề nhỏ đối với các doanh nghiệp. Nhưng hóa đơn điện tử sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc trên; hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh, buôn bán của siêu thị; giúp doanh nghiệp kiểm soát hàng hóa, đối chứng chứng từ với cơ quan thuế, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp kinh doanh mảng siêu thị.

NHỮNG YÊU CẦU VỀ PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Chính vì sự phức tạp trong việc kinh doanh của siêu thị, nên phần mềm hóa đơn điện tử của siêu thị cũng cần đáp ứng những yêu cầu cao hơn về cả tốc độ xử lý, khả năng xuất lượng lớn hóa đơn cũng như tính an toàn, bảo mật.

Hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử dành cho siêu thị cần phải đảm bảo tính chính xác cao trong mệnh giá hóa đơn, số hóa đơn đã xuất.

Những người dùng có thể xuất hóa đơn và ký số trên cùng một hoặc nhiều mẫu số/ký hiệu hóa đơn.

Bên cạnh đó, phần mềm hóa đơn điện tử dành cho chuỗi siêu thị cần hỗ trợ khả năng tích hợp cùng phần mềm như phần mềm kế toán,…để đảm bảo tính nhất quán trong hoạt động kinh doanh.

Do vậy, các doanh nghiệp kinh doanh mảng siêu thị cần phải tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng được các yêu cầu trên để đảm bảo hoạt động kinh doanh của siêu thị luôn được tốt nhất.

Tham khảo thêm: Nacencomm cung cấp trọn bộ dịch vụ, giải pháp giúp doanh nghiệp tối giản các nghiệp vụ

LỢI ÍCH CỦA HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ DÀNH CHO HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA SIÊU THỊ

Hóa đơn điện tử cho phép tự động hóa quá trình xuất hóa đơn, hạn chế sai sót, thất thoát hóa đơn cũng như tiết kiệm tối đa chi phí. Điều này đáp ứng nhu cầu và những đòi hỏi thực tiễn của thị trường, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ đang bùng nổ như hiện nay.

Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm vượt trội chi phí in ấn, vận chuyển hóa đơn góp phần lớn vào công cuộc bảo vệ môi trường khi giảm lượng rác thải giấy, khí thải do vận chuyển gây ra.

Một trong những lợi ích không thể bỏ qua của hóa đơn điện tử đối với các doanh nghiệp kinh doanh mảng siêu thị đó là giảm thiểu các thủ tục hành chính rườm rà.

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CA2-EINVOICE - PHẦN MỀM HÓA ĐƠN PHÙ HỢP VỚI MÔ HÌNH KINH DOANH SIÊU THỊ

CA2-EINVOICE là phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng những yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp kinh doanh mảng siêu thị. Sở hữu công nghệ phần mềm tiên tiến CA2-EINVOICE hứa hẹn sẽ hỗ trợ tối ưu cho công việc kinh doanh, quản lý siêu thị một cách chính xác, nhanh chóng và ổn định.

CA2-EINVOICE tích hợp sẵn với hệ thống chữ ký số CA2, cho phép nhiều người sử dụng chung 1 hoặc nhiều chứng thư số của doanh nghiệp để ký số HĐĐT.

CA2-EINVOICE có thể tùy biến linh hoạt tích hợp với các phần mềm nghiệp vụ.

CA2-EINVOICE có công nghệ bảo mật Blockchain đảm bảo tính toàn vẹn, an toàn tối đa cho dữ liệu của siêu thị.

Đặc biệt, CA2-EINVOICE sở hữu đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ 24/7 trong quá trình triển khai, sử dụng hóa đơn điện tử trong doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: CA2-EINVOICE - Vận hành doanh nghiệp theo cách bạn muốn