Chữ ký số

Hạn chế tiếp xúc, nhiều nước đề xuất cấp C/O sử dụng con dấu, chữ ký điện tử

May 18, 2020

Theo thông tin từ cục Hải quan cho biết, để ngăn chăn sự lây lan dịch bệnh, hạn chế tiếp xúc, nhiều nước đã đề xuất cấp C/O các mẫu sử dụng con dấu và chữ ký điện tử (affixed signatures and seals).

Chẳng hạn, Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) nhận được công hàm của Bộ Thương mại Indonesia qua thư điện tử liên quan đến C/O do Indonesia cấp.

Theo đó, để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa cơ quan cấp và doanh nghiệp, kể từ ngày 1/4/2020, Indonesia chính thức cấp C/O các mẫu (trong đó mẫu D, E, AK, AANZ, AI là liên quan đến cơ quan Hải quan vì có chung Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam) sử dụng con dấu và chữ ký điện tử (affixed signatures and seals).

Cơ quan Hải quan có thể kiểm tra thông tin trên C/O thông qua truy cập trang điện tử của cơ quan cấp C/O Indonesia. Theo đó, C/O sẽ không được cấp bản giấy cho doanh nghiệp mà sẽ cấp trên hệ thống điện tử sử dụng chữ ký và con dấu điện tử.

Bên cạnh đó, Malaysia cũng gửi thư điện tử cho các nước ASEAN thông báo để đối phó với dịch bệnh Covid 19, hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa doanh nghiệp và cơ quan cấp C/O, Malaysia cấp C/O sử dụng chữ ký và con dấu điện tử từ 13/4/2020 đối với tất cả các mẫu C/O.

Cơ quan Hải quan có thể kiểm tra tính hợp lệ của C/O trên trang điện tử của cơ quan cấp với tài khoản bảo mật. Malaysia cũng gửi kèm quy trình kiểm tra tính hợp lệ C/O trên trang điện tử của Bộ Thương mại Malaysia để các nước ASEAN có thể truy cập kiểm tra C/O.

Tại Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ cũng gửi công văn và thư điện tử thông báo về việc Ấn Độ chỉ cấp C/O qua hệ thống điện tử (C/O sẽ được ký điện tử) cho tất cả các mẫu C/O kể từ ngày 7/4/2020. Hình thức C/O điện tử sẽ tương tự như C/O bản giấy. Người nộp đơn xin cấp C/O có thể tải C/O đã được cấp từ trang điện tử và từ trang điện tử có thể chia sẻ/gửi C/O điện tử cho cơ quan Hải quan nước nhập khẩu. Cơ chế kiểm tra C/O cũng được xây dựng tra cứu trên trang điện tử của cơ quan cấp. Bản C/O điện tử có chữ ký điện tử của người có thẩm quyền cấp C/O theo quy định.

Bản C/O điện tử có thể được kiểm tra dựa trên việc quét mã vạch hoặc kiểm tra trên trang điện tử của cơ quan cấp qua việc tra cứu số tham chiếu của C/O.

Liên quan đến vấn đề này, trên cơ sở kiến nghị của cơ quan có thẩm quyền cấp C/O và doanh nghiệp phản ánh khó khăn đối với nộp C/O do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Tổng cục Hải quan cũng đang tổng hợp ý kiến tham gia của các đơn vị liên quan để báo cáo Bộ Tài chính tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp.

Follow Page để cập nhật các thông tin hữu ích cho Doanh nghiệp.

Tổng đài 24/7: MB: 1900 545407/ 02435765146|

Fanpage: Chữ ký số CA2-NACENCOMM

Website:http://nacencomm.vn/.

Chữ ký số CA2 (Nacencomm) là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số (token) thứ hai được cấp phép tại Việt Nam, từ ngày 2/3/2010.

Với kinh nghiệm trên 24 năm hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ thẻ thông minh, phát triển các ứng dụng bảo mật và xác thực.

Chúng tôi tự hào là đơn vị am hiểu quy trình nghiệp vụ và công nghệ của các ngành.

- Áp dụng quy chuẩn trong việc phân loại data, hệ thống chăm sóc khách hàng thông minh tự động gửi thông báo thời gian cần gia hạn.

- Thủ tục đăng ký, gia hạn chữ ký số nhanh gọn, hoàn tất.

- Đội ngũ CSKH chuyên nghiệp chu đáo, luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng và doanh nghiệp 24/7.

- Gía cả ưu đãi,chi phí tốt nhất thị trường.

🔮Tham khảo báo giá tại🔮

https://www.nacencomm.vn/bang-gia