Hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp tại Hà Nội gấp rút triển khai hóa đơn điện tử trong tháng 9

August 28, 2020

30/9/2020 LÀ HẠN CUỐI BẮT BUỘC 100% DOANH NGHIỆP ÁP DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TẠI TP.HÀ NỘI

Đó là mục tiêu được Cục Thuế TP. Hà Nội đề ra và quyết tâm thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ.

Để đạt mục tiêu 100% doanh nghiệp trên địa bàn áp dụng hóa đơn điện tử trước ngày 30/9/2020, Cục Thuế TP. Hà Nội tích cực phối hợp với các nhà cung cấp giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức trong quá trình triển khai.

Theo Cục Thuế Hà Nội, hiện nay, trên địa bàn Thành phố có 27 doanh nghiệp đáp ứng điều kiện về kỹ thuật, cơ sở hạ tầng, chất lượng kết nối cơ sở dữ liệu và tham gia phối hợp với Cục Thuế TP. Hà Nội triển khai hóa đơn điện tử. Theo đó, danh sách 27 đơn vị đủ tiêu chuẩn cung cấp hóa đơn điện tử đã được Cục Thuế Hà Nội thực hiện công khai thông tin: http://hanoi.gdt.gov.vn/

Đây là những đơn vị có kinh nghiệm triển khai, có số lượng lớn (trên 100) khách hàng sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử và đã chia sẻ kết nối cơ sở dữ liệu với cơ quan thuế để các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn được biết.

Thời gian qua, để đẩy nhanh tiến độ áp dụng hóa đơn điện tử, Cục Thuế đã phổ biến, hướng dẫn quy định chuẩn dữ liệu theo văn bản chỉ đạo của Tổng cục Thuế quy định về thành phần chứa dữ liệu hóa đơn điện tử và phương thức truyền nhận với cơ quan Thuế.

Cục Thuế cũng đã trao đổi, giải đáp một số vướng mắc trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử. Việc giải đáp những vướng mắc này đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp các nhà cung cấp hóa đơn điện tử mở rộng đối tượng cung cấp, từ đó đẩy nhanh tiến độ áp dụng hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Cục Thuế TP. Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng các nhà cung cấp trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử, hỗ trợ các nhà cung cấp sao lưu dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu theo chuẩn quy định của Tổng cục Thuế... để đảm bảo hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

NACENCOMM HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP TRIỂN KHAI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TẠI 5 CHI CỤC THUẾ

Nhằm mục đích đáp ứng đủ tiêu chuẩn cục Thuế yêu cầu, đáp ứng đầy đủ Thông tư, Nghị định, bảo mật an toàn thông tin, Nacencomm đang phối hợp cùng 5 chi cục thuế triển khai đặt bàn hỗ trợ doanh nghiệp tại 5 chi cục thuế: Thường Tín, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Đống Đa và Ba Đình.

Ngoài ra, Nacencomm còn thực hiện nâng cấp hệ thống ứng dụng để cơ quan Thuế có thể khai thác dữ liệu hóa đơn điện tử theo đúng các tiêu chí dữ liệu cơ quan thuế đã xây dựng, phù hợp Nghị định số 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 68/2019/TT-BTC và Quyết định số 635/QĐ-TCT ngày 11/5/2020 quy định về thành phần chứa dữ liệu hóa đơn điện tử và phương thức truyền nhận với cơ quan thuế.

Nacencomm cũng mở mới chuyên mục "Hoá đơn điện tử" trên website để tập trung tuyên truyền các nội dung về chính sách thuế, các hoạt động của Cục Thuế Hà Nội liên quan đến hóa đơn điện tử.

Nacencomm với 24 năm kinh nghiệm, là đơn vị tiên phong trong công nghệ và bảo mật. Với đội ngũ hỗ trợ được đào tạo chuyên nghiệp về chuyên môn cũng như kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp luôn thường trực hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục mọi khó khăn.

Nhiệt tình - Nhanh Chóng - Chuyên nghiệp là 3 tiêu chí hàng đầu của đội ngũ hỗ trợ Nacencomm luôn giữ vững suốt 24 năm qua.

Chỉ trong vòng 15 phút, Nacencomm cam kết hỗ trợ hoàn thành thủ tục thông báo phát hành hóa đơn điện tử mà không cần phải chờ đợi lâu.

Để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng xin vui lòng liên hệ theo:

Hotline: 1900 5454 07