Thông báo

Doanh nghiệp được sử dụng bao nhiêu Chữ Ký Số

August 19, 2019

Theo như định nghĩa chữ ký số và theo cách hiểu của các doanh nghiệp mới thành lập thì: Một doanh nghiệp chỉ được phép sử dụng 01 chữ ký số điều đó tương tự như một doanh nghiệp chỉ một con dấu. Tuy nhiên cách hiểu đó là chưa đúng.

1. Một Doanh nghiệp được sử dụng bao nhiêu chữ ký số.

Hiện tại, một doanh nghiệp được phép đăng ký nhiều Chữ ký số, tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà có thể đăng ký mua nhiều chữ ký số khác nhau.

Doanh nghiệp có thể đăng ký cho mỗi dịch vụ công 01 chữ ký số ví dụ:

- Đăng ký Chữ ký số cho khai thuế

- Đăng ký cho dịch vụ nộp thuế một  ký số.

- Sử dụng 01 ký số cho Hải quan.

- 01 chứng thư số cho khai tờ khai BHXH,

- Công bố sản phẩm,

……..

2. Lưu ý sử dụng Chữ ký số khai Hải quan

Đối với mỗi dịch vụ công trực tuyến, Doanh nghiệp được cung cấp 01 tài khoản đăng nhập. Đối với các dịch vụ như nộp tờ khai thuế, nộp thuế, bhxh doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số lấy lại được tài khoản mật khẩu đăng nhập của doanh nghiệp. Hoặc ngược lại từ tài khoản đăng nhập có thể thay đổi chữ ký số của doanh nghiệp một cách đơn giản.

Riêng đối với tài khoản hải quan. Doanh nghiệp đặc biệt chú ý lưu giữ tài khoản, mật khẩu đăng nhập cũng như cache chữ ký số tài khoản quản trị.

Vì nếu doanh nghiệp đã cập nhật tài khoản quản trị một lần thì sẽ không thể cập nhật tài khoản quản trị lần hai. Nếu bị mất mật khẩu đăng nhập hải quan và chữ ký số không chính xác hoặc chữ ký số hết hạn thì phải gửi lên Hải quan quốc gia công văn bản cứng kèm theo Giấy phép kinh doanh (photo công chứng), chứng minh thư giám đốc (photo công chứng). Công văn yêu cầu cập nhật lại thông tin và tài khoản quản trị. Mới lấy lại được tài khoản quản trị.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành công nghệ thẻ, là đơn vị cung cấp Chữ ký số Top 5 được Tổng Cục Thuế chỉ định, NACENCOMM xin chia sẻ như sau:

- Doanh nghiệp có thể dùng chứng thư số của hệ thống iHTKK để sử dụng cho hệ thống hoá đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

- Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đăng ký cùng lúc sử dụng nhiều chứng thư số khác để xác thực hóa đơn. Yêu cầu chứng thư số đó phải hợp lệ (là chứng thư số có MST của doanh nghiệp, còn hạn sử dụng và không thuộc danh sách các chứng thư số bị thu hồi).

Theo đó, hình thức và  cách sử dụng chứng thư số cho hóa đơn điện tử vẫn như chữ ký số mà doanh nghiệp dùng trên hệ thống của tổng cục thuế mà không cần có có thêm bất kỳ chứng thư số nào khác

Sẵn sàng tìm hiểu và sử dụng chữ ký số CA2 với NACENCOMM- Công ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ- Đơn vị thứ 2 được Bộ thông Tin và Truyền Thông cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng CA2.

NACENCOMM - đối tác tin cậy, uy tín của hàng trăm nghìn doanh nghiệp.

Tổng đài 24/7: MB: 1900 545407/ 02435765146

📝 Fanpage: Chữ ký số CA2-Nacencomm