Thông báo

Dịch Vụ Khai Quyết Toán Thuế Trực Tuyến

May 30, 2019

Để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện khai quyết toán thuế thuận lợi hơn, Tổng cục Thuế vừa thông báo nâng cấp dịch vụ thuế điện tử (eTax)

Trong đó, Tổng cục Thuế bổ sung cung cấp dịch vụ khai quyết toán thuế (QTT) trực tuyến cho người nộp thuế (NNT) là cá nhân và tổ chức không có chữ ký số, thay cho việc khai thuế qua mạng như trước đây trên hệ thống QTT thu nhập cá nhân (TNCN online). Hướng dẫn khai quyết toán thuế TNCN trực tuyến trên trang web của ngành Thuế xem tại đây.

Tổng cục Thuế đã tích hợp và thay thế 2 hệ thống khai thuế http://nhantokhai.gdt.gov.vn và nộp thuế http://nopthue.gdt.gov.vn để hỗ trợ NNT là doanh nghiệp thực hiện đầy đủ việc khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử trên cùng một hệ thống http://thuedientu.gdt.gov.vn để giảm thời gian khai thuế, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Đồng thời, trong tháng QTT, Tổng cục Thuế cũng thực hiện hỗ trợ NNT là cá nhân có nhiều nguồn thu nhập từ nhiều nơi khác nhau có thể chọn và xác định được nơi nộp hồ sơ QTT một cách dễ dàng, chỉ bằng các nút tích lựa chọn đơn giản trên ứng dụng - thay vì trước đây NNT phải tự nghiên cứu quy định tại thông tư để xác định nơi quyết toán, tránh trường hợp NNT xác định sai địa điểm nộp hồ sơ QTT, dẫn đến mất thời gian và công sức của NNT do phải đi lại nhiều.

Ngoài ra, dịch vụ thuế điện tử cũng hỗ trợ để cá nhân có thể khai các chỉ tiêu trên tờ khai thuế theo đúng quy định, hỗ trợ việc tính toán để giảm sai sót về số học trên tờ khai.

Việc nâng cấp dịch vụ thuế điện tử cũng hỗ trợ cán bộ thuế kiểm tra nhanh tính đầy đủ của hồ sơ khai QTT trước khi chính thức phê duyệt vào ứng dụng quản lý thuế của ngành, trường hợp hồ sơ khai QTT có sai sót thì phản hồi ngay để NNT biết và điều chỉnh, bổ sung.

Việc khai trực tuyến đã hỗ trợ NNT khai thuế đúng, xác định cơ quan thuế quyết toán đúng nhưng cá nhân vẫn phải gửi hồ sơ giấy đến cơ quan thuế do chưa có chữ ký số và để tránh tình trạng lợi dụng mã số thuế của cá nhân khác để QTT trực tuyến.

Dự kiến trong năm 2019, ngành Thuế sẽ tiếp tục cải cách, xây dựng và nâng cấp ứng dụng công nghệ thông tin để NNT có thể gửi hồ sơ QTT điện tử mà không bắt buộc phải gửi hồ sơ giấy nếu đã có chữ ký số và thực hiện thí điểm hoàn thuế điện tử đối với thuế TNCN từ tiền lương, tiền công./."

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ NACENCOMM-  Đơn vị thứ 2 được Bộ thông Tin và TruyềnThông cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng CA2.

Với lịch sử 23 năm trong nghề, chúng tôi luôn thấu hiểu và sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong tìm hiểu vàsử dụng.

------------------------------------------------------------------------------------------------------

📝 Fanpage: Chữ ký số CA2-Nacencomm

☎ Tổng đài 24/7: MB: 1900 545407/ 02435765146|

🔮 Website:http://nacencomm.vn