Thông báo

Có Thể Dùng Dịch Vụ Điện Tử Để Quyết Toán Thuế Thu Nhập Cá Nhân

May 30, 2019

Hệ thống hỗ trợ khai thuế qua mạng (iHTKK) & Hệ thống dịch vụ thuế điện tử (etax).

Theo thông tin từ Thời báo Tài chính Online- ngày 06/3/2019, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong thực hiện quyết toán thuế, đặc biệt quyết toán thuế TNCN, Tổng cục Thuế nâng cấp Hệ thống dịch vụ thuế điện tử (etax) để tích hợp thêm dịch vụ cho phép cá nhân và tổ chức không sử dụng chữ ký số có thể kê khai tờ khai quyết toán thuế TNCN.

Việc nâng cấp này cũng áp dụng đối với hệ thống quyết toán thuế TNCN điện tử hiện tại (đối với các tờ khai quyết toán thuế TNCN mẫu số 02/QTT-TNCN, 05/KK-TNCN, 05/QTT-TNCN; 05/DS-TNCN, 09/KK-TNCN, 13/KK-TNCN, tờ khai cấp mã số thuế cho người phụ thuộc mẫu 02TH).

Theo đó, người nộp thuế là doanh nghiệp có sử dụng chữ ký số sẽ kê khai các tờ khai quyết toán thuế TNCN trên hệ thống hỗ trợ khai thuế qua mạng (iHTKK).

Người nộp thuế là cá nhân, tổ chức chưa sử dụng chữ ký số sẽ thực hiện khai các tờ khai quyết toán thuế TNCN trên hệ thống dịch vụ thuế điện tử (etax).

Đối với tờ khai cấp mã số thuế qua cơ quan chi trả (mẫu số 01-TNCN), các tổ chức chi trả vẫn thực hiện gửi trên trang của TNCN online. Dự kiến trong tháng 4/2018, Tổng cục Thuế sẽ nâng cấp thay thế bằng tờ khai 05-ĐK-TH-TCT theo Thông tư 95/2016/TT- BTC trên các hệ thống Kê khai qua mạng (iHTKK), hỗ trợ kê khai (HTKK), hệ thống quản lý thuế tập trung (TMS) và hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax).

Đại diện Cục Thuế TP.Hà Nội cho biết, hệ thống dịch vụ thuế điện tử (phần quyết toán thuế TNCN) nâng cấp để thay thế hệ thống TNCN online, nên hầu hết các chức năng tương tự nhau; một số chức năng thay đổi, tiện ích bổ sung được thể hiện chi tiết trong tài liệu hướng dẫn tại file đính kèm bài này.

Người nộp thuế có thể tham khảo video hướng dẫn kê khai và gửi tờ khai trên hệ thống thuế điện tử (etax) tại website của Cục Thuế TP.Hà Nội theo địa chỉ www.hanoi.gdt.gov.vn./.

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Thẻ NACENCOMM-  Đơn vị thứ 2 được Bộ thông Tin và TruyềnThông cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng CA2.

Với lịch sử 23 năm trong nghề, chúng tôi luôn thấu hiểu vàsẵn sàng trở thành người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong tìm hiểu vàsử dụng.

------------------------------------------------------------------------------------------------------

📝 Fanpage: Chữ ký số CA2-Nacencomm

☎ Tổng đài 24/7: MB: 1900 545407/ 02435765146|

🔮 Website:http://nacencomm.vn