Thông báo

Chuyển đổi số- Bước ngoặt mới cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Liệu Việt Nam đã sẵn sàng?

June 5, 2020

Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức, với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng và hơn nữa là tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp bước vào quá trình chuyển đổi số.

Theo Altimeter Group (Tập đoàn nghiên cứu thị trường và tư vấn chiến lược), có đến 88% các công ty cho biết họ đang trải qua chuyển đổi số, trong khi số liệu từ PWC cho thấy 85% những người ra quyết định trong các doanh nghiệp nói rằng họ có khung thời gian là 2 năm để thực hiện những bước đột phá quan trọng trong chuyển đổi số, hoặc sẽ chịu thiệt hại về tài chính, đồng thời bị tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh.

Chuyển đổi số là cuộc đua cam go cho mọi doanh nghiệp. Việt Nam có thể học được gì từ thành công của một số doanh nghiệp trên thế giới?

NHIỀU DOANH NGHIỆP CÒN GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN TRONG HÀNH TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ.

Chuyển đổi số đang là xu hướng trên toàn thế giới, nhưng tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, dường như vẫn chưa thực sẵn sàng cho quá trình này.

Khách hàng tham khảo thêm: https://www.nacencomm.vn/tin-tuc/chuyen-doi-so-thay-doi-van-menh-cho-doanh-nghiep-thoi-covid

Theo một báo cáo mới đây của Phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam (VCCI), phần lớn doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn gặp nhiều rào cản trong chuyển đổi số do chưa nhận thức đúng vai trò của quá trình này.

Báo cáo của VCCI cho thấy, tuy chiếm tới gần 98% số lượng doanh nghiệp của Việt Nam, song trình độ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo còn thấp, có đến 80-90% máy móc sử dụng trong các doanh nghiệp Việt Nam là nhập khẩu, gần 80% là những công nghệ cũ từ thập niên 1980-1990.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát của Bộ Công thương, có tới 16/17 ngành khảo sát đang có mức độ sẵn sàng thấp trước xu hướng tham gia ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động của doanh nghiệp.

Đáng chú ý, số doanh nghiệp mới bắt đầu biết về chuyển đối số chiếm tới trên 80%.

HÀNH TRÌNH TRÌNH DÀI CHUYỂN MÌNH THỜI ĐẠI SỐ.

Với phần lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa thì các khái niệm trên mới chỉ “nghe”, chứ để hiểu về chuyển đổi số, kinh tế số còn là hành trình dài.

Nền tảng kỹ thuật số dựa trên 3 cấu phần:

  • Một là hạ tầng cơ sở kỹ thuật số, bao gồm: Máy điện toán, Internet, mạng xã hội và các phương tiện truyền thông nhanh chóng….
  • Hai là cơ chế, quy trình để vận hành các cơ sở đó;
  • Ba là mô hình kinh doanh dựa trên nền tảng kỹ thuật số, một trong đó là thương mại điện tử.

Với 3 cấu phần này, doanh nghiệp cần nắm bắt được hiện tại Việt Nam đang ở mức độ nào của quy mô hạ tầng cơ sở, thể chế đã hoàn thiện ở mức nào và mô hình kinh doanh đang ở đâu để có thể định vị, từ đó đưa ra chiến lược đầu tư và chuyển đổi.

Bên cạnh đó, các nhà quản trị của doanh nghiệp cũng phải thực sự quyết tâm dần thoát khỏi mô hình kinh doanh truyền thống để đi vào mô hình kinh doanh trên nền tảng kỹ thuật số, từ đó mới có chiến lược đầu tư cụ thể vào công nghệ và nguồn nhân lực, đưa doanh nghiệp bước vào giai đoạn phát triển mới.

Ứng dụng công nghệ giúp thay đổi mô hình kinh doanh, giảm bớt các chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động,song nhiều lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ và vừa đang còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại và đôi khi có thất bại.

Hãy lựa chọn phương thức kinh doanh và ứng dụng công nghệ phù hợp để trở thành người lãnh đạo thông minh.

CA2-ĐỒNG HÀNH CÙNG NHÀ NƯỚC, THÚC ĐẨY DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ

Chuyển đổi số sẽ là một cơ hội cho Việt Nam. Nhưng lựa chọn được phướng hướng đúng đắn đấy lại cả một quá trình dài. Lựa chọn các nhà cung cấp các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số cũng là một trong những điều căn bản nhất để quyết định công cuộc chuyển đổi số thành công hay thất bại. CA2 khuyên rằng, khách hàng hãy lựa chọn những nhà cung cấp, tư vấn dịch vụ uy tín, có đầy đủ cơ sở pháp lý.

Công ty Công nghệ thẻ Nacencomm, với 24 năm kinh nghiệm, hơn 140000 khách hàng  doanh nghiệp. Là doanh nghiệp đầu tiên đăng ký bảo hiểm cho các dịch vụ, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình mang đến cho khách hàng những giải pháp ưu việt nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ hỗ trợ của CA2 thường trực 24/7 giúp khách hàng tháo bỏ mọi khó khăn vướng mắc được nhanh nhất.

Với 3 tiêu chí:

  • Dễ dùng
  • An toàn
  • Hỗ trợ tốt

CA2 sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ, giải pháp tốt và uy tín nhất.

Liên hệ với chúng tôi theo

☎1900 5454 07

🖥 https://www.nacencomm.vn