Thông báo

Các vấn đề khi sử dụng hóa đơn điện tử

July 9, 2019

Tổng các câu hỏi và ý kiến trả lời với thắc mắc của khách hàng, Hy vọng bài viết có thể mang đến những thông tin tích cực cho bạn trong quá trình tiếp cận và sử dụng Hóa đơn điện tử.

https://www.nacencomm.vn/tin-tuc/hoa-don-dien-tu-va-lo-trinh-bat-buoc-thuc-hien1. Doanh nghiệp thuộc dạng siêu nhỏ có phải bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử không?

Trả lời:

- Căn cứ theo quyết định số 2497/2017/QĐ-BTC thì sẽ bắt buộc một số doanh nghiệp phải sử dụng hoá đơn điện tử (Doanh nghiệp gặp rủi ro cao về thuế, doanh nghiệp tự in).

- Hiện tại cơ quan thuế vẫn khuyến khích các doanh nghiệp mới thành lập và đã sử dụng hết hoá đơn đặt in sử dụng hoá đơn điện tử theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC, theo lộ trình tiến đến hết 2020 toàn bộ doanh nghiệp trong cả nước sẽ sử dụng 100% hoá đơn điện tử giống như CKS.

2. Hóa đơn điện tử khi bị sai có bắt buộc phải làm biên bản hủy không ạ?

Trả lời:

- Bắt buộc phải sử dụng các mẫu biên bản điều chỉnh hoá đơn, biên bản thu hồi hoá đơn, biên bản huỷ hoá đơn như hoá đơn giấy bình thường theo các văn bản hướng dẫn của Tổng Cục Thuế và Thông Tư 39/2014/TT-BTC.

3.  Người mua lưu hóa đơn điện tử này như thế nào, có phải in ra giấy rồi lưu như hóa đơn bình thường không ?

Trả lời:

- Vi hoá đơn điện tử có định dạng XML nên người mua có thể lưu trữ hoá đơn trên các thiết bị điện tử như: USB, Ổ Cứng Di Động, Máy Vi Tính, Cloud, ...

- Chỉ in ra giấy trong trường người mua muốn sử dụng bản thể hiện của hoá đơn điện tử để thanh toán nội bộ và kẹp chứng từ.

4.  Công ty xe máy dùng hóa đơn điện tử để đăng ký xe như thế nào khi có nhiều cửa hàng không thể dùng biện pháp chuyển đổi được đúng không??

Trả lời:

- Công Ty Xe Máy sử dụng hoá đơn điện tử để đăng ký xe như bình thường, căn cứ theo Thông Tư số 32/2011/TT-BTC thì hoá đơn điện tử được in chuyển đổi 1 lần duy nhất và có giá trị pháp lý. Các cơ quan chức năng sẽ lưu giữ bản in chuyển đổi đó của khách hàng.

- Hiện tại Honda Viêt Nam, Mitshubishi Việt Nam, ... đã tiến hành sử dụng hoá đơn điện tử.

- Nếu phần mềm hoá đơn điện tử nào không có chức năng in chuyển đổi bạn nên liên hệ nhà cung cấp giải pháp và đề nghị họ bổ sung.

5.  Biên bản hủy hóa đơn điện tử có gì khác so với Biên bản hủy hóa đơn giấy.

Trả lời:

- Các bạn có thể sử dụng mẫu Biên bản huỷ hoá đơn điện tử giống hệt như biên bản huỷ hoá đơn giầy bình thường.

Hóa đơn điện tử CA2- Einvoice của NACENCOMM đáp ứng được các tiêu chí và yêu cầu của doanh nghiệp đặt ra, giải quyết tối ưu các vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải trong sử dụng Hóa đơn điện tử.

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cũng như các thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ

☎ Tổng đài 24/7: MB: 1900 545407/ 02435765146

🔮 Website:http://nacencomm.vn/.