Hóa đơn điện tử

CA2-EINVOICE - Công nghệ bảo mật Blockchain - Bảo mật tuyệt đối

January 11, 2021

Nacencomm là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đưa công nghệ Blockchain vào phần mềm hóa đơn điện tử, giúp doanh nghiệp tin tưởng và yên tâm khi đưa toàn bộ dữ liệu Kế toán lên hệ thống trực tuyến.

  1. BLOCKCHAIN LÀ GÌ ?

Blockchain tuy đã rất phổ biến ở một số ngành nghề nhưng còn khá mới mẻ trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán. Thấu hiểu được mối lo của doanh nghiệp về vấn đề an toàn dữ liệu và nắm bắt xu thế công nghệ hiện đại, CA2-EINVOICE của Nacencomm đã tạo ra bước đột phá trong bảo mật dữ liệu bằng ứng dụng công nghệ Blockchain.

Trên góc nhìn kinh tế Blockchain là một cuốn sổ cái điện tử có chứa các giao dịch được sao chép, lưu trữ ở nhiều nơi một cách an toàn và bảo mật. Ở góc nhìn công nghệ, Blockchain lại là một cơ sở dữ liệu phân tán trên mạng lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian với mục đích ban đầu được phát triển cho việc thanh toán quốc tế (BitCoin).

Blockchain ứng dụng trên phần mềm hóa đơn điện tử CA2-INVOICE được hiểu như một cuốn sổ cái, thực hiện ghi nhận tất cả trạng thái và cập nhật đầy đủ thông tin về hóa đơn nhằm giúp các bên tham gia (bên bán, bên mua, cơ quan thuế) có thể dễ dàng xác thực và kiểm tra thông tin hóa đơn một cách chính xác và an toàn.

2. NHỮNG ỨNG DỤNG TỪ CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

Đến nay, công nghệ Blockchain được “cách mạng hóa” rộng rãi trong các ngành công nghiệp và trở thành xu hướng ứng dụng mới từ các lĩnh vực giải trí, bán lẻ, bất động sản, bảo hiểm, chuỗi cung ứng đến các dịch vụ tài chính. Một số đặc điểm của Blockchain cho thấy nó có chức năng to lớn trong việc ứng dụng vào các lĩnh vực:

– Không thể làm giả và phá hủy được các chuỗi Blockchain

– Dữ liệu trong Blockchain không thể sửa có thể sửa nhưng sẽ để lại lịch sửa và sẽ được lưu lại vĩnh viễn

– Bảo mật cao khi những thông tin dữ liệu trong Blockchain được phân tán

– Bất cứ ai cũng có thể theo dõi dữ liệu Blockchain một cách minh bạch

Có thể nói Blockchain là công nghệ được nhiều quốc gia trên thế giới ứng dụng và phát triển mạnh mẽ. Tại Việt Nam, Bockchain được ứng dụng chủ yếu trong các lĩnh vực: dịch vụ tài chính với 83%, chuỗi cung ứng với 40%, các dịch vụ công cộng hoặc giáo dục… Hiện tại, Bockchain cũng là xu hướng được phần lớn những công ty công nghệ ứng dụng trong các sản phẩm như hóa đơn điện tử, chữ ký số…

Vì vậy, khi sử dụng CA2-EINVOICE, dữ liệu Kế toán luôn đảm bảo được sự minh bạch, bảo mật tối đa. Blockchain sẽ giúp doanh nghiệp ngăn chặn gian lận, giả mạo hóa đơn - vấn đề nan giải và phức tạp trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán từ trước đến nay.

3. NACENCOMM ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN VÀO PHẦN MỀM ĐIỆN TỬ CA2-EINVOICE

Với mục tiêu trở thành một nhà cung cấp các sản phẩm công nghệ hàng đầu Việt Nam, đem đến cho người dùng những giải pháp công nghệ an toàn có tính ứng dụng cao. Nacencomm đã ứng dụng thành công công nghệ Blockchain trên phần mềm hóa đơn điện tử CA2-EINVOICE, giờ đây người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật của dữ liệu hóa đơn khi Blockchain ghi nhận tất cả trạng thái, vô hiệu hóa mọi sự can thiệp trái phép để thay đổi dữ liệu và cập nhật đầy đủ thông tin về hóa đơn nhằm giúp các bên tham gia có thể dễ dàng xác thực và kiểm tra thông tin hóa đơn.

Ứng dụng công nghệ Bockchain, hóa đơn điện tử CA2-EINVOICE đảm bảo cho người dùng:

  • Độ tin cậy cao, chống làm giả: khi mọi dữ liệu hóa đơn lưu trữ trong hệ thống không thể sửa đổi nhằm đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, đáp ứng tính chống chối bỏ khi có tranh chấp phát sinh.
  • Bảo mật an toàn: mọi dữ liệu hóa đơn trên hệ thống được lưu trữ phân tán trên nhiều và an toàn tuyệt đối
  • Minh bạch dữ liệu giữa các bên: hệ thống Blockchain lưu trữ, ghi nhận và cập nhật mọi thay đổi liên quan đến dữ liệu hóa đơn vì vậy các bên tham gia (bên bán, bên mua, cơ quan thuế) có thể thực hiện tra cứu và kiểm tra bất cứ lúc nào.
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian: gửi/nhận hóa đơn đến khách hàng không qua trung gian giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí cho việc mua và quản lý hóa đơn cho đơn vị.

Hiện tại, Nacencomm đang xây dựng một mạng lưới riêng của mình bằng công nghệ Blockchain và chắc chắn rằng những sản phẩm của Nacencomm sẽ tạo nên giá trị cao nhất cho mỗi khách hàng, hỗ trợ đắc lực cho mọi doanh nghiệp chuyển đổi số bứt phá và thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ MIỄN PHÍ VỀ CÁC SẢN PHẨM

Hotline: 1900 54 07

Email: support@cavn.vn

Facebook: https://www.facebook.com/nacencommca2/