Hóa đơn điện tử

CA2.Einvoice - Chuyển đổi số từ những bước đơn giản nhất

March 25, 2021

Các doanh nghiệp buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử, thay thế hóa đơn giấy truyền thống từ ngày 1-7-2022. Những lợi ích nào khiến việc sử dụng hóa đơn điện tử trở thành quy định bắt buộc?

Theo Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 vừa được Quốc hội thông qua, từ ngày 1-7-2022, các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử. Đây được đánh giá là chính sách quyết liệt, tăng cường tính minh bạch và giúp cơ quan thuế theo dõi, giám sát các hoạt động kinh tế…

Đặc biệt, về phía doanh nghiệp, việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ mang đến nhiều lợi ích cốt lõi, từ tiết kiệm chi phí đến đổi mới cách thức vận hành.

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Để sử dụng hóa đơn giấy truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải đầu tư nhiều khoản chi phí như in ấn, vận chuyển, lưu trữ hóa đơn,… Theo số liệu khảo sát của Tổng cục Thuế, chi phí cao nhất mà doanh nghiệp sử dụng hóa đơn tự in là khoảng 2.500 đồng/tờ hóa đơn. Chi phí cao nhất đặt in hóa đơn là 2.000 đồng/tờ hóa đơn.

Trong khi đó, một HĐĐT chỉ có giá từ khoảng 300đ. Chưa kể, doanh nghiệp sẽ không tốn chi phí vận chuyển hay lưu trữ. Như vậy ước tính, loại hóa đơn này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm 80% chi phí so với hóa đơn giấy.

Cùng với đó, thời gian giao - nhận hóa đơn sẽ được rút ngắn từ vài ngày xuống vài phút bởi toàn bộ quy trình viết và xuất hóa đơn đều được thực hiện trên máy tính. Sau vài cú click chuột, bên mua hàng sẽ nhận được hóa đơn tại bất kì nơi nào, chỉ cần có kết nối Internet.

2. Ngăn chặn tình trạng làm giả hóa đơn

Đối với hóa đơn điện tử, cơ quan thuế sẽ sử dụng một mã xác thực riêng. Cụ thể, người bán sẽ lập hóa đơn, ký điện tử rồi gửi lên hệ thống của cơ quan thuế. Sau đó, cơ quan này sẽ cấp một mã số duy nhất và gắn lên hóa đơn điện tử đó. Vì vậy, đây là loại hóa đơn không thể làm giả.

Doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng kiểm tra nguồn gốc hóa đơn thông qua mã số trên bằng cách truy cập website của nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để đối chiếu, kiểm tra.

3. Giảm thủ tục hành chính

Một trong những đầu việc chiếm nhiều thời gian và công sức tại các doanh nghiệp là thực hiện báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn mỗi quý. Tuy nhiên, với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp không cần phải lập báo cáo trên bởi mọi thông tin đều được Tổng cục Thuế lưu trữ qua hệ thống phần mềm.

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CA2-EINVOICE THÚC ĐẨY DOANH NGHIỆP TRONG QUÁ TRÌNH VẬN HÀNH NỀN KINH TẾ SỐ

Với vai trò giúp cho các DN hoạt động hiệu quả hơn, HĐĐT được xem là một nền tảng cho các DN Việt Nam phát triển trong nền kinh tế số, cũng như tạo đà đón làn sóng CMCN 4.0.

Nằm trong TOP 10 phần mềm hóa đơn điện tử được Cục thuế khuyến khích sử dụng, Hóa đơn điện tử CA2- EINVOICE nhiều năm qua đã đạt trọn niềm tin và sự hài lòng của khách hàng. Không ngừng cố gắng cải thiện và cập nhật, nâng cấp hệ thống để mang đến sự tối ưu cho khách hàng sử dụng. Giữa đại dịch Covid- 19 lần nữa tái phát tại Việt Nam thì việc sử dụng hóa đơn điện tử là thật sự cần thiết ngay lúc này. Hóa đơn điện tử CA2 hỗ trợ doanh nghiệp miễn phí tạo mẫu, và thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan thuế, đặc biệt hơn nữa để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn của đại dịch, khi đăng kí hóa đơn điện tử CA2-EINVOICE doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi.

Để được tư vấn nhanh nhất khách hàng liên hệ theo

Hotline: 1900 5454 07