Chữ ký số

Áp dụng chữ ký số và cơ chế một cửa thúc đẩy tối đa lợi nhuận thương mại

October 28, 2020

Cơ chế một cửa quốc gia và việc áp dụng chữ ký số đã thật sự thay đổi cách làm truyền thống của các cơ quan đơn vị quản lý chuyên ngành của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển nông thôn (NN-PTNT).

MỘT SỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRÊN CỔNG THÔNG TIN MỘT CỬA QUỐC GIA CÒN NHIỀU BẤT CẬP

Báo cáo Đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính qua Cơ chế một cửa Quốc gia (Cổng MCQG) vừa được công bố sáng 22/6 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng cục Hải quan và Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp thực hiện. Đây là báo cáo khách quan, độc lập và Tổng cục Hải quan không can thiệp vào quá trình điều tra của đơn vị nghiên cứu.

Khoảng 93% doanh nghiệp cho biết việc đăng ký tài khoản là “dễ” hoặc “tương đối dễ thực hiện”. Nhận định này đối với việc đăng nhập tài khoản cũng nhận được một tỷ lệ đồng tình tương đương (94%). Khoảng 11% doanh nghiệp gặp khó khăn về sử dụng chữ ký điện tử.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng DN gặp khó khăn khi sử dụng Cổng thông tin một cửa quốc gia, như: Thiếu ổn định do lỗi kết nối, tốc độ xử lý tác vụ còn chậm, khâu tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thuộc trách nhiệm của các bộ - ngành vẫn mất nhiều thời gian và chi phí...

ĐƠN GIẢN HÓA THỦ TỤC CƠ CHẾ MỘT CỬA QUỐC GIA BẰNG CNTT

Tại Hà Nội ngày 17/9, Đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) về công tác thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia.

Trong những năm qua Bộ NN-PTNT đã tích cực, nỗ lực triển khai Cơ chế một cửa quốc gia tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

Theo báo cáo của Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ NN-PTNT), đến nay đã triển khai kết nối trên hệ thống một cửa quốc gia tổng số 22/33 thủ tục kiểm tra chuyên ngành lĩnh vực (Kiểm dịch động vật, thực vật, thức ăn chăn nuôi, thủy sản, giống cây trồng, Cites…) tại 7 cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Cụ thể:

  • 05 Cục gồm: Bảo vệ thực vật, thú y, chăn nuôi, trồng trọt, quản lý chất lượng NLS và Thủy sản
  • 2 Tổng cục gồm: Lâm nghiệp (Cơ quan Cites VN) và Thủy sản (Trung tâm Kiểm định, khảo nghiệm, kiểm nghiệm)

Các đơn vị đã tiếp nhận qua Cổng thông tin một cửa quốc gia trên 974.000 hồ sơ và xử lý, cấp phép điện tử trên 884.000 hồ sơ qua Cổng thông tin một cửa quốc gia theo đúng quy định.

Cùng với việc áp dụng chữ ký số và việc thực hiện cấp phép điện tử theo Cơ chế một cửa quốc gia  đã thật sự thay đổi cách làm truyền thống của những cơ quan đơn vị quản lý chuyên ngành thuộc Bộ theo hướng tiếp cận ứng dụng CNTT hiện đại.

Từ đó tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đơn giản hóa hồ sơ/ thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian cũng như chi phí cho việc đăng ký kiểm tra và thông quan hàng hóa đồng thời tăng cường năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, từng bước đáp ứng yêu cầu hội nhập khu vực ASEAN, quốc tế và thực hiện cải cách hành chính.

ÁP DỤNG CHỮ KÝ SỐ TRÊN CỔNG THÔNG TIN MỘT CỬA QUỐC GIA LÀM GIẢM TỐI ĐA SỰ RƯỜM RÀ TRONG CÔNG TÁC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC

Việc áp dụng chữ ký số đã thật sự thay đổi cách làm truyền thống của các cơ quan đơn vị quản lý chuyên ngành của Bộ NN-PTNT, thúc đẩy phát triển lợi nhuận thương mại.

Việc kê khai và hoàn tất các thủ tục hành chính trên Cổng thông tin một cửa quốc gia đã không còn là vấn đề trở ngại đáng lo lắng của các doanh nghiệp nữa. Áp dụng chữ ký số trong công tác kê khai các thủ tục công làm giảm đi mức chi phí lớn và thời gian lớn so với cách làm truyền thống.

THAM KHẢO CHỮ KÝ SỐ CA2 - TOP 5 CHỮ KÝ SỐ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Chữ ký số CA2 là một sản phẩm thuộc NACENCOMM, được đánh giá là TOP 5 chữ ký số tốt nhất tại Việt Nam. Với 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ số, là đơn vị duy nhất cung cấp bảo hiểm về chữ ký số, Nacencomm cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất, đảm bảo tính pháp lý cho các doanh nghiệp theo tiêu chuẩn của Bộ thông tin và truyền thông.

Để được đăng ký nhanh chóng và nhận nhiều ưu đãi chiết khấu, khách hàng liên hệ tới:

Hotline: 1900 5454 07